Thứ bảy, 12/10/2013, 02:12 (GMT+7)

Nét kiến trúc đặc sắc của nhà thờ Hallgrimur, Iceland

Nhà thờ Hallgrimur là công trình kiến trúc hiện đại và lớn nhất tại đất nước Iceland.

Nhà thờ Hallgrimur được xây dựng năm 1974, còn được gọi là Hallgrímskirkja, là một nhà công trình thuộc giáo phái Tin lành (Lutheran) ở Reykjavik, Iceland. Nằm trên đỉnh của ngọn đồi và ở giữa trung tâm của thành phố, đây cũng được coi là một trong những công trình nổi tiếng nhất về kiến trúc hiện đại ở Reykjavik, Iceland và là một nhà thờ lớn nhất của đất nước này.

nhatho1-7812-1381199727.jpg

Nhà thờ lung linh ánh điện vào ban đêm.

Tên nhà thờ được đặt theo tên của một mục sư người Iceland tên là Hallgrimur Pétursson. Ông là một nhà thơ, nhà soạn nhạc nổi tiếng của những bài thánh ca bất hủ vượt thời gian mà vẫn còn được hát ngày hôm nay.

Công việc thiết kế kiến trúc cho nhà thờ được giao cho kiến trúc sư Guojon Samuelsson vào năm 1937. Kiến trúc nhà thờ được thiết kế theo cảnh quan thiên nhiên, núi lửa, băng và các cột bazan ở Iceland. Sau khi thiết kế nhà thờ được hoàn thành, công việc xây dựng nhà thờ được bắt đầu từ năm 1945 và phải mất 38 năm, cho tới năm 1974, kiệt tác này mới được hoàn thành.

nhatho3-6236-1381199727.jpg

Bên trong nhà thờ.

Tháp nhà thờ cao hơn 74 mét khiến nó trở thành tòa nhà cao nhất không chỉ tại Reykjavik, mà còn cao, nổi bật nhất tại Iceland. Nhà thờ đứng ở vị trí thứ sáu về kiến trúc và trở thành nhà thờ cao nhất do chính bàn tay những người ở Iceland thiết kế.

Những nét kiến trúc nổi bật của nhà thờ là tòa tháp hùng vĩ được thiết kế độc đáo giống kiến trúc cột bazan tại Iceland. Chúng ta có thể lên tới đỉnh của tháp nhà thờ qua hệ thống thang máy. Tòa tháp này hoạt động như một tháp quan sát, nơi mọi người có thể nhìn thấy toàn bộ những vẻ đẹp của thành phố và các ngọn núi xung quanh.

nhatho5-5694-1381199727.jpg

Toàn cảnh nhà thờ.

Hưng Nguyễn

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?