Thứ tư, 13/5/2020, 16:06 (GMT+7)

Nama matcha được làm như thế nào

Ngay từ công đoạn chế biến, những viên nama matcha đã khiến các tín đồ trà xanh thòm thèm ứa nước miếng.

Nama chocolate là tên gọi của loại chocolate tươi, nguyên chất, không có chất bảo quản và chỉ có thời hạn sử dụng rất ngắn. Đây là một trong những sáng tạo được yêu thích nhất của ẩm thực Nhật Bản. Không phải là chocolate cứng thông thường, viên nama mềm mịn, rất dễ tan, chỉ cần cho vào miệng là tan chảy. Trong tiếng Nhật, "nama" có nghĩa là "tươi". Nhiều món ăn tươi sống ở xứ sở phù tang cũng được thêm chữ "nama" phía trước để nhấn mạnh độ tươi ngon.

Nama chocolate ra đời ở Nhật vào những năm 1980 và trở nên phổ biến ở các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là ở khu vực châu Á. Ở Việt Nam, loại kẹo hấp dẫn này cũng làm mưa làm gió một thời gian, được nhiều người yêu thích. Kẹo nama không có chất bảo quản nên an toàn với sức khỏe. Tuy nhiên, chúng cần được bảo quản trong tủ lạnh và ăn hết càng sớm càng tốt.

Công đoạn làm chocolate nama 'thèm rớt nước miếng'
 
 

Nama chocolate có nhiều vị nhưng nổi tiếng nhất là vị matcha với màu xanh đặc trưng của trà xanh. Mùi thơm, vị ngọt nhẹ, đậm vị trà, beo béo, ngầy ngậy của kem tươi, chocolate trắng. Mỗi viên có kích thước bé xinh. Mỗi hộp cũng không có kích thước quá lớn nên người ăn lúc nào cũng cảm thấy hơi thiêu thiếu. Cầu kỳ trong bảo quản và vận chuyển nên giá thành cũng khá cao, khoảng 200.000- 00.000 đồng/hộp, mỗi hộp khoảng 20 viên tùy hãng. 

Nama chocolate matcha được ưa chuộng ở khắp nơi nhưng không phải ai cũng biết các công đoạn để làm ra chúng diễn ra thế nào. Thật ra cách làm loại kẹo này rất đơn giản. Nguyên liệu cũng chỉ gồm bột trà xanh, chocolate trắng, kem tươi là đủ. Nhưng quan trọng nhất là bột matcha phải nguyên chất, bột càng hảo hạng thì kẹo càng ngon.

Có khá nhiều cách để làm nama vị trà xanh. Một cửa hàng ở Trung Quốc đã chia sẻ cách làm lên mạng xã hội, khiến các fan của trà xanh không khỏi ứa nước miếng. Bột trà xanh được hòa vào nước, sau đó đổ vào chocolate trắng, sữa tươi, đun lên rồi đánh đều. Sau đó, người ta cho vào tủ mát từ 45 phút đến 90 phút. Cuối cùng, họ rắc bột matcha thật đều lên trên để giảm nguy cơ vi khuẩn tấn công và làm đậm hơn vị trà xanh cho viên kẹo ngọt mềm. Một dụng cụ cắt đặc biệt được sử dụng để chia mẻ kẹo thành từng miếng nhỏ, cho vào hộp và đưa ra cửa hàng.

Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao