Mỹ nữ Trung Quốc hướng dẫn 6 món từ bí ngô

Điểm chung của những món này là không cần thịt, chỉ dùng nguyên liệu từ thực vật nấu đủ ba bữa sáng, trưa, tối thanh đạm.

Thứ ba, 6/8/2019, 08:34 (GMT+7)

Sau khi hái bí ngô, bạn đừng quên tách phần hạt đem phơi để dành làm món ăn vặt. Nếu đã nhàm chán với các món canh, chè quen thuộc thì 6 món ăn chế biến từ bí ngô của Lý Tử Thất - food blogger nổi tiếng người Trung Quốc - là gợi ý không tồi khi bạn muốn đổi mới thực đơn hằng ngày.

6 món dễ làm từ bí ngô
 
 

Video Lý Tử Thất

Combo điểm tâm lý tưởng gồm ly sữa bí ngô nấu với hạt óc chó, đậu phộng béo ngậy bên cạnh bánh màn thầu bí ngô cung cấp đủ dinh dưỡng cho bạn.

Màn thầu (hay còn gọi là bánh bao ngọt) không nhân, tuy tốn thời gian nhưng thực chất không khó làm. Bột bánh là hỗn hợp bột lúa mì, bí ngô hấp nghiền ra và nước cơm nhồi đều rồi ủ qua đêm cho lên men. Trước khi hấp cách thủy, Lý Tử Thất khéo léo dùng dây tạo hình quả bí ngô.

Ngoài ra, bốn món chính để bạn ăn chung với cơm như bí ngô trứng muối, súp bí ngô, bí ngô hấp kỷ tử và hoa bách hợp hay cơm hầm bí ngô giúp bữa ăn phong phú hơn.

Để làm món cơm hầm bí ngô, bạn cần xào sơ bí cùng tỏi, gia vị cho thấm trước khi hầm với cơm. Thêm nước cơm vào súp bí ngô sẽ ngon mà lạ miệng hơn, lại không cần bơ lạt vẫn có vị béo. Kỷ tử và hoa bách hợp giúp bí hấp thơm nhẹ, tốt cho sức khỏe. Còn bí ngô trứng muối mang vị mặn mặn, bùi bùi đặc trưng của trứng muối quyện đều vào miếng bí làm hao cơm.

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?