Thứ hai, 27/1/2020, 08:53 (GMT+7)

Mứt hạt sen

Mứt hạt sen được làm từ nguyên liệu đơn giản với các bước sơ chế nhanh chóng, phù hợp để thưởng thức trong dịp Tết.

Mứt hạt sen

Nguyên liệu:

- Hạt sen khô: 500 gr
- Đường trắng: 500 gr
- Vani: 1 thìa

Cách làm:

Bước 1:

Cho phần hạt sen khô đã rửa sạch vào nồi, ngâm hạt sen trong khoảng 4 tiếng để hạt sen nở ra. Vớt hạt sen ra rổ, rửa lại với nước nhiều lần cho thật sạch. Sau đó, đổ ngập nước và cho 1/2 thìa muối vào, đậy vung, bắc lên bếp đun trong khoảng 15 phút cho hạt sen mềm.

Bước 2:

Vớt hạt sen đã chín và rửa lại với nước sạch rồi để cho ráo nước. Phần hạt sen được cho vào nồi cùng với phần đường đã chuẩn bị, đảo đều. Ướp hạt sen với đường khoảng 6 tiếng hoặc nhiều hơn, cho đường tan hết và ngấm vào hạt sen.

Bước 3:

Bắc nồi có đáy dày hoặc chảo dày lên bếp rồi trút hỗn hợp hạt sen vào, đun với lửa nhỏ đến khi sôi lên, đảo liên tục và nhẹ tay cho phần hạt sen khô lại. Lưu ý: Khi đảo hạt sen bạn nên chú ý không đảo bằng đũa hoặc đảo mạnh tay sẽ làm phần hạt sen bị nát.

Sên đến khi hạt sen khô thì đổ ra khay lớn để nguội hoặc phơi trước quạt cho đường kính bám đều quanh hạt sen và khô là hoàn thành.

Thành phẩm:

Mứt hạt sen khô ngọt bùi thanh mát, không bị quá cứng cũng không bị chảy nước. Mứt có lớp đường bao quanh đẹp mắt, nhìn thôi là cũng đủ khiến các tín đồ hảo ngọt phải thấy thòm thèm.

Món mứt hạt sen còn có thể mang lại giấc ngủ ngon hơn, nhất là đối với người già bị chứng mất ngủ. Vì vậy, bạn có thể làm món mứt này để thưởng thức vào dịp Tết hoặc ngày thường, làm quà cho ông bà.

Chang Chép

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao