Thứ hai, 18/11/2019, 16:44 (GMT+7)

Mùa đông Canada đến sớm

CanadaSau vài tuần lá vàng lá đỏ rực rỡ, cả bang Ontario đã chìm trong tuyết trắng, biển đóng băng.

Ngày 15/11, khi du khách vẫn có thể ngắm lá vàng, lá đỏ rực rỡ ở các nước Đông Á thì tuyết đầu mùa đã rơi ở thành phố Toronto, Canada.

Thu ở xứ sở của lá phong đến nhanh, trôi cũng nhanh. Mùa đông năm nay sớm hơn thường lệ. Quang cảnh xung quanh bao phủ tuyết trắng mờ mịt. Đường sá trơn trượt, nếu lái xe đường dài thì bạn phải cẩn thận.

Các điểm du lịch chưa kịp thu dọn hết đồ trang trí dịp Halloween thì phải đón một đợt tuyết khá lớn.

Sau một đêm, bờ biển Balm beach - điểm đến hút khách của bang Ontario vào mùa hè đã bị đóng băng. 

Balm beach là một vịnh nhỏ, nổi tiếng với bãi cát trắng lúc nào cũng đông du khách đến tắm nắng khi thời tiết nóng nực, nay vắng tanh.

Trước khi đông đến thì bãi biển được bao phủ bởi rừng cây xanh. Trải qua vài tuần mùa thu ngắn ngủi thì trơ trụi cành lúc nhiệt độ dưới 0 độ C.

Canada là một trong những quốc gia có mùa đông khắc nghiệt nhất thế giới, nhưng lại lý tưởng để chơi các trò vận động như trượt tuyết, trượt băng... Nếu may mắn, bạn còn có cơ hội ngắm cực quang ở Yellowknife - thủ phủ lớn nhất của vùng Tây Bắc Canada.

Mùa đông sẽ kéo dài suốt từ tháng 11 đến khoáng tháng 4 năm sau, thời điểm lạnh nhất, nhiệt độ trong trung tâm thành phố hạ xuống -20 độ C là bình thường. Đến cả thác Niagara cũng đóng băng toàn bộ, nhiệt độ thấp kỷ lục ở đây là -67 độ C vào đầu năm 2018.

Vi Yến
Ảnh Trung Châu

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?