Thứ sáu, 11/10/2019, 00:29 (GMT+7)

Mùa cúc núi ở Chiang Mai

Thái LanTháng 10 đi Chiang Mai, bạn không nên bỏ lỡ mùa cúc đẹp trên đồi cao.

Giữa tháng 9 đến cuối tháng 10 là thời điểm hoa cúc nở rộ ở ngoại ô Chiang Mai. Loài cúc núi mọc dại tại trang trại Mon View Ngam, cách trung tâm thành phố khoảng 35 km và bạn phải trả tiền mới được vào tham quan.

Mùa cúc núi ở Chiang Mai
 
 

Cúc núi ở Chiangmai. Video: monviewngam

So với các điểm ngắm hoa dã quỳ, anh đào... thì ít du khách nước ngoài biết đến loài cúc dại này ở Chiang Mai, chủ yếu là dân địa phương đến ngắm cảnh. Hoa chỉ xuất hiện vào đầu thu, thời điểm nở đồng loạt có thể phủ trắng ngọn đồi nhỏ. Con đường đất uốn cong dưới những bụi hoa cúc dại tạo thành một đường hầm hoa, trở thành điểm chụp ảnh yêu thích của các đôi tình nhân. Leo lên ngọn đồi phía đối diện, bạn có thể ngắm toàn cảnh, hoặc chọn một quán cà phê view ngắm cảnh núi rừng, tận hưởng tiết trời se lạnh.

Trang trại nằm trên một ngọn đồi nhỏ, xung quanh có vài homestay. Không khí mát mẻ hơn khu trung tâm thành phố, thích hợp để nghỉ ngơi. Bạn nên ở lại một ngày để chiêm ngưỡng trọn vẹn cảnh thiên nhiên, từ cảnh sương sớm đẹp ảo diệu đến chiều hoàng hôn lãng mạn. Ngoài ra còn có dịch vụ thuê lều cắm trại qua đêm với giá khoảng 1.500 baht/lều (tương đương 1 triệu đồng). 

View ngắm cảnh từ một homestay bên trong trang trại.

View ngắm cảnh từ một homestay bên trong trang trại.

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?