Mưa bay trên Phượng Hoàng cổ trấn

Nhiều người rất ngại đi du lịch gặp mưa, nhưng trong những ngày mưa, mới thấy Phượng Hoàng cổ trấn bộc lộ hết 'nhan sắc'.

Thứ bảy, 15/12/2012, 05:14 (GMT+7)

Phượng Hoàng cổ trấn nằm ở phía tây tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Trước đây, nơi này vốn chỉ là một thị trấn nhỏ nằm về một phía của bờ sông. Theo thời gian, người địa phương chuyển sang sinh sống ở cả hai bên bờ. Những cây cầu nối hai bờ của dòng sông là nét đặc biệt của thị trấn này.

Hai bờ sông và những cây cầu - hình ảnh đặc trưng của Phượng Hoàng cổ trấn.
ph-177069-1368217924_500x0.jpg

Hai bờ sông và những cây cầu - hình ảnh đặc trưng của Phượng Hoàng cổ trấn.

Bước chân vào ngôi thành tuổi đời 1.300 năm này, bạn có cảm giác như mình đi lạc vào câu chuyện cổ xưa. Con đường lát đá bóng bảy sau cơn mưa nhè nhẹ. Nhiều người rất ngại đi du lịch gặp những ngày mưa, nhưng trong những ngày mưa xuân thế này, mới thấy vẻ đẹp của cổ trấn bộc lộ hết “nhan sắc”. Những bức tường rêu phong tốt tươi và hoa đẫm trong cơn mưa nhẹ. Những mái ngói cong, những bức tường lát gạch thẫm màu.

Từ trên bức tường thành, có thể nhìn được toàn cảnh cổ trấn. Con đường chạy dọc theo bức tường thành và dòng sông uốn lượn bên ngoài. Con phố này cũng là trục đường chính của Phượng Hoàng cổ trấn. Trên phố bán đủ thứ mặt hàng cho người dân và khách du lịch. Khu phố chỉ dành cho người đi xe đạp và đi bộ, không ồn ã, không cò cưa níu kéo khách. Bạn có thể tạt ngang tạt bất cứ của hàng nào. Nếm thử những món ăn truyền thống ngon miệng hay mua những món quà lưu niệm vui vui cho mình, một vài cửa hàng đồ da, hàng thịt bò khô hay những cửa hàng dụng cụ được nhiều người ghé mua.

Con đường chính

Những con đường gạch sẫm màu sau cơn mưa và phút thảnh thơi của một người dân địa phương.

Tiếng những chiếc xe đạp leng keng đủ phá vỡ bầu không khí tĩnh lặng của phố. Bà chủ nhà loẹt quẹt đôi dép chạy ra mở cửa, đón nhận lá thư tay từ bác đưa thư già. Trong thời đại thay đổi chóng mặt của Internet và truyền thông, những lá thư tay vẫn hàng ngày đến với từng ngôi nhà trong cổ trấn, mặc cho sự bùng nổ của thông tin.

Thú vị hơn cả là những bước chân trên cây cầu đá qua sông. Hàng ngày, có không ít khách du lịch và người dân địa phương qua lại trên cây cầu này. Đây cũng là điểm chụp ảnh lý tưởng khi bạn muốn khoe hình Phượng Hoàng cổ trấn. Nhiều du khách còn chọn cách đi thuyền trên sông, để có thể ngắm toàn cảnh cổ trấn lung linh soi bóng xuống dòng sông và len lỏi qua những cây cầu bắc ngang qua sông thơ mộng.

phuonghoangcotran7-810224-1368217924_500

phuonghoangcotran1-176547-1368217924_500
Buổi đêm ở Phượng Hoàng cổ trấn.

Đêm, cả thị trấn lung linh trong ánh sáng đủ màu của những chiếc đèn lồng. Những gian hàng lác đác đóng cửa. Con sông nối giữa khu phố cổ soi bóng những chiếc đèn lồng và cả khúc sông rực rỡ trong ánh đèn. Hồng Kiều, cây cầu cũ đẹp bậc nhất thành cổ được trang hoàng lộng lẫy. Những chiếc đèn nến được bán quanh khúc sông.

Lam Linh

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?