Thứ tư, 15/11/2017, 00:14 (GMT+7)

Món tôm hùm 'tra tấn người xem' của chàng thánh ăn Thái Lan

Tôm hùm được coi là cao lương mỹ vị nhưng với cách chế biến đơn giản này, bạn cũng có thể làm tại nhà, ngon không kém nhà hàng.

mon-tom-hum-nha-lam-ngon-hon-ngoai-hang-cua-thanh-an-thai-lan

Tiếp tục series các món ăn "tra tấn người xem", lần này, chàng trai Thái Lan Chumnan Maunghong chế biến món tôm hùm hấp sốt chua cay. Tôm hùm là loại nguyên liệu cao cấp, tưởng như chỉ thường được phục vụ ở các nhà hàng sang trọng với cách chế biến cầu kỳ. Nhưng với khả năng biến món phức tạp thành món đơn giản, Chumnan đã hướng dẫn người xem công thức nấu món ăn này chỉ trong thời gian ngắn nhất, với các bước dễ dàng ai cũng làm được.

Đầu tiên, bạn hấp chín con tôm hùm, cắt riêng 2 chiếc càng tôm, dùng thìa lớn đập dập phần vỏ, để lộ ra phần thịt tôm. Sau đó là công đoạn làm nước sốt. Đây là loại nước sốt có hương vị đặc trưng của ẩm thực xứ sở chùa vàng nên có hương vị chua cay ngọt không thể lẫn vào đâu. Bạn cạo vỏ chanh cho đỡ đắng rồi thái nhỏ thành hình vuông, cho thêm đường, mắm, sả, ớt, sốt me... rồi trộn chung, cuối cùng là thái nhỏ rau mùi trộn sau cùng.

mon-tom-hum-nha-lam-ngon-hon-ngoai-hang-cua-thanh-an-thai-lan-1

Bạn dùng kéo gỡ tôm, cắt một được dọc thân rồi nhẹ nhàng tách phần vỏ ra; dùng dao khía từng đường ngang trên thân tôm để món ăn thấm được gia vị. Cuối cùng là rưới nước sốt lên toàn bộ, để một lúc cho ngấm là có thể thưởng thức được. 

Video đăng tải được một tuần và thu về gần 5 triệu lượt xem. Cũng giống như những lần khác, chiếm đa số thời lượng của video là khoảnh khắc vừa ăn vừa bình luận của Chumnan. Chỉ nhìn chàng "thánh ăn" ăn ngon lành cũng đủ khiến người xem muốn xắn tay vào thử làm ngay món này.

Món tôm hùm nhà làm ngon hơn ngoài hàng của thánh ăn Thái Lan
 
 

Nguyên Chi

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao