Thứ sáu, 28/6/2019, 02:41 (GMT+7)

Món cơm trà sữa của người đàn ông Nhật gây xôn xao

Người Nhật có món cơm trà xanh nổi tiếng nhưng cơm kết hợp với trà sữa trân châu lại là một ý tưởng táo bạo chưa ai từng thử.

Ý tưởng làm cơm trà sữa của người đàn ông Nhật Bản bất ngờ gây sốt

Không phải thức uống mới mẻ nhưng trà sữa vẫn chứng tỏ sức hút mạnh mẽ của mình khi trở lại "oanh tạc" ẩm thực châu Á vài năm gần đây. Tín đồ của thức uống này đã nghĩ ra đủ mọi phiên bản từ bánh trà sữa, kem trà sữa... nhưng ý tưởng nấu cơm bằng trà sữa vẫn thực sự gây shock. Mới đây, ông Sato - một chuyên gia ẩm thực người Nhật với nhiều sáng tạo táo bạo - đã quyết định kết hợp trà sữa với gạo để làm thành món ăn vừa lạ, vừa quen.

Ở Nhật, chúng tôi có món

"Ở Nhật, chúng tôi có món ochazuke là sự kết hợp của gạo cùng với trà xanh. Trà sữa chẳng phải cũng là một loại trà hay sao. Tôi chợt nảy ra ý định nấu chung chúng với nhau xem mùi vị thế nào", ông Sato chia sẻ với tờ Sora News 24

● Gạo ● Trà sủi bọt / trà trân châu / boba / bất cứ thứ gì mọi người gọi nó trong cổ của bạn trong rừng  Theo hiểu biết của chúng tôi, là người đầu tiên thử làm cơm trà sủi bọt, ông Sato đã không chắc chắn bao nhiêu thành phần để sử dụng. Sau khi suy nghĩ tối thiểu, anh quyết định sử dụng một chén gạo đo được, và một trà sữa sủi bọt cỡ vừa.

Thành phần làm món cơm trà sữa bao gồm gạo và trà sữa trân châu (vị tuỳ thích). Ông Sato là người đầu tiên nghĩ ra món ăn này nên cũng không chắc chắn về số lượng của các thành phần sử dụng. Sau khi cân nhắc, ông quyết định dùng một chén gạo và một cốc trà sữa cỡ trung bình.

Đầu tiên là quá trình vo gạo thật sạch, tiếp đến là vớt sạch từng hạt trân châu ra khỏi cốc.

Đầu tiên là vo gạo thật sạch, tiếp đến là vớt sạch từng hạt trân châu ra khỏi cốc.

Ý tưởng làm cơm trà sữa của người đàn ông Nhật Bản bất ngờ gây sốt - 4

Sau cùng mới thả trân châu lên trên bề mặt, với cách làm này, trân châu sẽ chín đều hơn và không bị lổn nhổn trong cơm.

Ở lần thử nghiệm đầu tiên, ông Sato bật chế độ nấu cơm như bình thường.

Ở lần thử nghiệm đầu tiên, ông Sato bật chế độ nấu cơm như bình thường.

Sau khoảng 15 phút, một mùi thơm ngọt ngào bắt đầu tỏa ra từ nồi cơm điện khi trà sữa và bột sắn dây được làm nóng. 15 phút sau đó, nồi cơm điện phát ra tiếng bíp rằng việc nấu ăn đã xong.

Sau khoảng 15 phút, mùi thơm ngọt ngào bắt đầu tỏa ra từ nồi cơm điện khi trà sữa trân châu được đun nóng. 15 phút sau đó, nồi cơm báo tín hiệu đã hoàn thành. 

Tuy nhiên, ông Sato đột nhiên nghĩ về điều gì đó khiến ông cảm thấy lo lắng nhiều hơn: Sẽ thế nào nếu những quả bóng khoai mì bị dính vào các cạnh của nồi trong khi nấu?  Rất may, điều đó đã xảy ra. Trong quá trình nấu ăn, khoai mì thực sự đã tập trung gần trung tâm của nồi,

Tuy nhiên, ông Sato có phần lo lắng rằng liệu quá trình nấu có làm trân châu bị dính vào thành nồi hay không. Thật may, điều đó đã không xảy ra, trân châu vẫn giữ nguyên vị trí giữa nồi cơm và chín đều. Những viên trân châu chín thơm, được ông Sato mô tả là giống những viên ngọc trai đen bóng loáng.

Những viên trân châu chín thơm

Còn về mùi vị - phần được nhiều người tò mò nhất, ông Sato cho biết: "Không tệ, cơm và trà sữa thực sự có vẻ hợp nhau, hương vị của chúng hoà quyện một cách hài hoà. Mùi trà thơm ngọt, kết hợp với vị cơm dẻo. Đôi khi nhai thêm một vài viên trân châu dẻo dẻo cũng rất thú vị".

Không xấu cả. Cơm và trà thực sự có vẻ như hợp với nhau, và hương vị của chúng hòa quyện với nhau một cách dễ dàng ở đây. Thực tế, họ rất hợp nhau đến nỗi hương vị mạnh mẽ hơn ở đây vẫn là của gạo, mặc dù mỗi bong bóng khoai mì là một bất ngờ ngọt ngào với sự thay đổi kết cấu thú vị.

Món cơm trà sữa xuất hiện trên mạng mới khoảng 2 ngày nhưng nhanh chóng gây xôn xao cộng đồng mê trà sữa ở các quốc gia châu Á. Nhiều người nhận xét món ăn nhìn "khó coi và có lẽ là khó nuốt" nhưng một số khác lại rất hào hứng làm thử để trải nghiệm món ăn độc đáo này.

Nguyên Chi (Theo Sora News 24)

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao