Món ăn sườn bò dùng gia vị 360 năm trong quốc yến đón ông Trump

Tiệc quốc yến đón tổng thống Mỹ ở Hàn Quốc có món sườn bò ướp nước tương được làm từ năm 1657 cùng nhiều món ăn thượng hạng.

Thứ sáu, 10/11/2017, 02:06 (GMT+7)
mon-an-dung-gia-vi-360-nam-trong-quoc-yen-don-ong-trump-o-han-quoc

Trong chuyến công du trước thềm hội nghị APEC, Tổng thống Donald Trump thưởng thức nhiều món ăn châu Á. Tại Hàn Quốc, tối 7/11, buổi tiệc quốc yến do Tổng thống Moon Jae-in chủ trì để chiêu đãi Tổng thống Donald Trump và phu nhân Melania diễn ra ở Nhà Xanh, phủ tổng thống Hàn Quốc với nhiều món ăn truyền thống thượng hạng.

mon-an-dung-gia-vi-360-nam-trong-quoc-yen-don-ong-trump-o-han-quoc-1

Theo Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, nổi bật nhất trên bàn tiệc là món sườn bò rưới loại nước sốt rất đặc biệt. Loại nước tương có tuổi thọ 360 năm tuổi, được làm từ năm 1657 tô điểm thêm hương vị cho món ăn. Trong ẩm thực Hàn Quốc, những loại đồ ăn lên men, bao gồm tương đậu nành, được cho là "linh hồn" và tinh túy, càng được "nuôi" lâu càng đắt tiền và càng chứng tỏ sự cao quý của món ăn. Trong một cuộc triển lãm ẩm thực vào năm 2012, một nhóm nghệ nhân trình làng món tương mà họ cam đoan rằng đã bắt đầu ủ cách đó 450 năm với giá 100 triệu won (khoảng 2 tỷ đồng).

mon-an-dung-gia-vi-360-nam-trong-quoc-yen-don-ong-trump-o-han-quoc-3

Để chiều lòng vị thượng khách, thực đơn còn có món cá bơn nướng vỉ sắt - món ăn yêu thích của ông Trump. Đặc biệt, Văn phòng tổng thống Hàn Quốc đưa một món ăn làm từ tôm được đánh bắt ở vùng biển gần đảo Dokdo/Takeshima tranh chấp giữa Hàn Quốc và Nhật Bản vào thực đơn thết đãi ông Trump.

mon-an-dung-gia-vi-360-nam-trong-quoc-yen-don-ong-trump-o-han-quoc-2

Các món ăn khác đều mang hương vị và cách trình bày đúng chất truyền thống Hàn Quốc. Đó là bao gồm nhiều món ăn  nhỏ đi kèm, đựng trong các chén bát nhỏ. Thượng khách ăn bằng thìa và đũa dẹt như cách của người Hàn Quốc.

mon-an-dung-gia-vi-360-nam-trong-quoc-yen-don-ong-trump-o-han-quoc-4

Món tráng miệng gồm có bánh kem chocolate  phủ vani, mâm xôi và đá bào vị quế ăn kèm với quả hồng khô. Hồng là đặc sản mang tính chất "quốc hồn quốc túy" của bán đảo Triều Tiên. Đặc biệt, thời điểm này là mùa vụ thu hoạch hồng ở Hàn Quốc nên những trái hồng sẽ có hương vị thơm ngọt nhất.

mon-an-dung-gia-vi-360-nam-trong-quoc-yen-don-ong-trump-o-han-quoc-5
mon-an-dung-gia-vi-360-nam-trong-quoc-yen-don-ong-trump-o-han-quoc-6

Ông Trump còn dành thời gian tới dùng bữa cùng các binh sĩ tại trại Humphreys, đơn vị đồn trú của lính Mỹ ở Hàn Quốc. Tổng thống Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cùng 108 binh sĩ, gồm 20 binh sĩ Hàn Quốc, dùng bữa trưa với các món ăn Mexico theo đúng thực đơn của ngày thứ ba tại khu trại, không có bất cứ đãi ngộ hay thay đổi đặc biệt nào. 

mon-an-dung-gia-vi-360-nam-trong-quoc-yen-don-ong-trump-o-han-quoc-7

Bữa trưa gồm có bánh taco, bánh burrito và khoai tây chiên. Đồ ăn Mexico cũng là một trong số những sở thích ăn uống của ông Trump. Tháng 5/2016, ông từng đăng ảnh mừng lễ hội Cinco de Mayo của Mexico với món bánh taco trên Twitter.

Ảnh: AFP

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?