Thứ hai, 17/12/2018, 11:47 (GMT+7)

Món ăn Hoàng gia Anh hay né tránh khi đi nhà hàng

Động vật có vỏ là một trong những món mà các thành viên Hoàng gia hiếm khi ăn ở các nhà hàng.

Không chỉ phải cân nhắc từng cử chỉ, lễ nghi khi đi ăn ở nơi công cộng mà Hoàng gia Anh còn đặt ra một số quy định trong thực đơn ăn uống để bảo đảm vấn đề an toàn thực phẩm cho các thành viên.

Món ăn Hoàng gia Anh hay né tránh khi đi nhà hàng

Theo BBC, có một loại thực phẩm mà các gia đình Hoàng gia Anh không bao giờ gọi khi ăn ở ngoài, dù dùng bữa trong nhà hàng sang trọng, là những món ăn từ thủy - hải sản có vỏ như nghêu, sò, ốc... Nguyên nhân là những động vật này có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm cao hơn hầu hết các loại khác. Chúng chứa nhiều vi khuẩn gây hại mà nếu không làm sạch thì bạn rất dễ bị mắc các bệnh về đường ruột. 

Bên cạnh đó, họ cũng được khuyến cáo là chỉ ăn những loại thịt làm chín hoàn toàn. Không nên thưởng thức món bít tết nấu chín vừa (medium) ở nhà hàng. Còn trong các chuyến công du ra nước ngoài, họ phải hạn chế hết mức có thể việc sử dụng nước máy, nước vòi... tại khách sạn. Ngoài ra, món ăn lạ, đặc sản địa phương và món cay cũng được lưu ý kỹ về thành phần nguyên liệu trước khi ăn.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tất cả mọi người trong Hoàng gia đều phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định này. Trong khi Nữ hoàng là người coi trọng vấn đề ăn uống nhất thì các thành viên khác như Thái tử Charles và các Hoàng tử Williams Harry... cũng thỉnh thoảng vẫn thưởng thức món hải sản có vỏ tại nhà hàng. Lần tham gia lễ hội Ẩm thực và rượu vang ở British Columbia năm 2016, Kate và William cũng đã phá bỏ những nguyên tắc ăn uống lâu nay của mình để thưởng thức món ăn chế biến từ ốc vòi voi Canada bởi một đầu bếp Nhật Bản vì không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của nó.

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?