Thứ ba, 2/12/2014, 05:20 (GMT+7)

Minh Nhật làm bánh tặng giám khảo MasterChef Hà Lan

Vua đầu bếp Việt 2014 đã dành gần 2 giờ đồng hồ để làm bánh kem tặng cho vị giám khảo của MasterChef Hà Lan nhân dịp ông đến Sài Gòn.

Được Nữ vua đầu bếp Minh Nhật của Việt Nam cùng giám khảo Masterchef Phạm Tuấn Hải đã tham gia thưởng thức bữa tối phong cách Michellin Pháp được nấu bởi hai vị đầu bếp khách mời.

Để làm chiếc bánh kem này, Minh Nhật cho biết cô đã dành ra một tiếng rưỡi để hoàn thành chiếc bánh. Theo Vua đầu bếp Việt 2014 chiếc bánh này có các nguyên liệu cơ bản và được làm theo công thức của nước ngoài.

minh-nhat-7-5465-1417410112.jpg

Chiếc bánh có màu nâu đen đặc trưng của chocolate và được trang trí hoa hồng trắng bên trên, tuy đơn giản nhưng mang đầy đủ sự tinh tế và sang trọng.

Ông Alain Caron, giám khảo chương trình Masterchef Hà Lan sau khi thưởng thức chiếc bánh kem đã dành cho Minh Nhật lời khen ngợi.

Minh Nhật làm chiếc bánh này để dành tặng cho ông Alain Caron, giám khảo chương trình Masterchef Hà Lan và người bạn đi kèm. Khi nhận được món quà này, ông Alain Caron đã rất bất ngờ và luôn miệng cám ơn Minh Nhật. Khi biết cô là Vua đầu bếp của MasterChef Việt, ông Alain Caron đã không giấu được sự ngưỡng mộ. Ông liên tục hỏi Minh Nhật về các thành phần cô sử dụng trong chiếc bánh cũng như cách chế biến...

minh-nhat-5-7208-1417410112.jpg

Chiếc bánh kem được cắt ngay tại bàn tiệc để hai vị khách mời cùng thưởng thức. Chiếc bánh kem của Minh Nhật được chia làm 3 lớp với mỗi lớp kem ở giữa vừa đủ để giữ cho bánh được mềm, không quá khô những cũng không quá béo.

Ông nói "muốn cảm ơn Minh Nhật vì đã dành thời gian làm một chiếc bánh rất tuyệt" để chào mừng ông tới Việt Nam.  "Nấu ăn chính là như vậy. Là việc dành thời gian làm cho những người bạn xung quanh mình cảm thấy vui và hạnh phúc. Minh Nhật đã dành thời gian cho tôi và bạn đã làm tôi thật sự ấn tượng với món quà này.

Sau khi thưởng thức chiếc bánh, ông đã nói lời cảm ơn Minh Nhật vì đã dành thời gian làm một chiếc bánh rất tuyệt để chào mừng ông tới Việt Nam.  Theo vị giám khảo MasterChef Hà Lan thì "Nấu ăn chính là như vậy. Là việc dành thời gian làm cho những người bạn xung quanh mình cảm thấy vui và hạnh phúc. Minh Nhật đã dành thời gian cho tôi và bạn đã làm tôi thật sự ấn tượng với món quà này'.

minh-nhat-2-2454-1417410113.jpg

Cô cho biết, việc làm một chiếc bánh kem "kiểu tây" để tặng cho "khách tây" có chút khó khăn hơn làm bánh cho người Việt thưởng thức. Vậy nên, lời khen tặng của vị Giám khảo MasterChef Hà Lan khiến cô cảm thấy rất tự hào và hạnh phúc.

Minh Nhật đã dành ra một tiếng rưỡi để hoàn thành chiếc bánh này chỉ với các nguyên liệu cơ bản, theo công thức của nước ngoài. Cô cho biết, việc làm một chiếc bánh kem "kiểu tây" để tặng cho "khách tây" có chút khó khăn hơn làm bánh cho người Việt thưởng thức. Vậy nên, lời khen tặng của vị Giám khảo MasterChef Hà Lan khiến cô cảm thấy rất tự hào và hạnh phúc.

Đây là một sự kiện được tổ chức tại TP HCM mà Vua đầu bếp Việt 2014 Minh Nhật cùng giám khảo Masterchef Việt Phạm Tuấn Hải là những khách mời danh dự. Tại đây, cả hai đã được dùng bữa tối phong cách Michellin Pháp được nấu bởi hai vị đầu bếp khách mời.

minh-nhat-9-8687-1417410113.jpg

Đăng quang Vua đầu bếp Việt khi tuổi đời còn rất trẻ, Minh Nhật được hứa hẹn sẽ còn tiến xa trên con đường ẩm thực bằng tài năng, sự nỗ lực và niềm đam mê bất tận của mình đối với các món ăn.

Huấn Phan
Ảnh: Sam Nguyễn
 

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao