Miến trộn, phở trộn ở Sài Gòn

Miến trộn, phở trộn là hai món ăn ngon miệng của người Hà Nội nhưng rất được ưa thích ở Sài Gòn.

Thứ bảy, 22/12/2012, 05:55 (GMT+7)

Nằm trên đường Nguyễn Trọng Tuyển (quận Tân Bình), quán ăn chuyên gà trở thành địa chỉ ăn sáng quen thuộc của nhiều người. Ngoài món miến gà, phở gà, điểm thu hút thực khách của quán chính là hai món quen thuộc của đất Hà Nội là miến trộn và phở trộn.

Phở gà trộn

Phở gà trộn.

Có nguyên liệu quen thuộc của món ăn là miến sợi hoặc bánh phở, gà và nước dùng, nhưng sự hấp dẫn đến từ cách biến tấu của chủ quán. Không cho tất cả các nguyên liệu vào bát và chan nước dùng vào như cách thông thường, chủ quán sẽ trộn đều các nguyên liêu với nhau cùng nước tương chua chua ngọt ngọt. Nước dùng được cho vào chén riêng để ăn kèm.

và miến trộn là hai món ăn ngon miệng vì hương vị rất đặc biệt.

và miến trộn là hai món ăn ngon miệng vì hương vị rất đặc biệt.

Thịt gà là thành phần chính của món ăn. Dùng gà ta nên thịt chắc, khi ăn mềm nhưng hơi dai dai và có vị ngọt. Gà dùng để trộn thường được thái thành lát hoặc xé nhỏ, để trộn cho thấm gia vị, đem lại sự đậm đà khi ăn.

Sợi miến hay sợi phở được chần sơ qua nước sôi và trộn đều với nước tương pha chua ngọt.

Sợi miến hay sợi phở được chần sơ qua nước sôi và trộn đều với nước tương pha chua ngọt.

Sợi miến hoặc bánh phở được chần sơ qua nước sôi và cho vào bát, cho ít mỡ gà lên trên, dùng đũa trộn đều để không bị dính. Cho tiếp thịt gà cùng ít giá tươi, chan nước tương được pha chua chua ngọt ngọt, cho lên một ít ngò rí và mang ra cho thực khách. Dĩ nhiên là không thiếu chén nước dùng được nấu từ nước luộc gà, có vị ngọt thanh và được nêm gia vị vừa ăn.

Thịt gà được thái hoặc xé nhỏ.

Thịt gà được thái hoặc xé nhỏ.

Nếu muốn ăn cay, bạn có thể cho vào bát một ít tương ớt Bắc, dùng đũa trộn thật đều các nguyên liệu, để gia vị được thấm đều trong từng sợi bánh, thớ thịt. Gắp một đũa cho vào miệng để thưởng thức cái hương vị đậm đà của món ăn. Sự ngon miệng do món ăn mang lại khiến bạn không dừng đũa được.

Chén nước dùng được nấu từ nước luộc gà nên có vị ngọt thanh rất ngon.

Chén nước dùng được nấu từ nước luộc gà nên có vị ngọt thanh rất ngon.

Muốn thưởng thức hai món ăn thơm ngon này, bạn có thể ghé đến quán Phương Béo 2, đường Nguyễn Trọng Tuyển, quận Tân Bình, TP HCM. Quán bán từ 6h30 đến 13h và từ 17h đến 21h hàng ngày. 

Huấn Phan

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?