Thứ tư, 15/5/2019, 16:35 (GMT+7)

Mẹo làm trứng chần 'chuẩn vua đầu bếp' của Gordon Ramsay

Bạn chỉ cần khuấy nước sôi thật nhanh theo vòng tròn để lòng trắng trứng bao quanh lòng đỏ.

Trứng chần là món ăn sáng tốt cho sức khỏe vì không cần dùng bơ và dầu để nấu vẫn có thể tạo ra món ăn béo, dùng chung với bánh mì sandwich hoặc thêm vào salad đều được. Chần trứng trông có vẻ đơn giản, nhưng nếu thực hiện không đúng cách thì rất dễ bị vỡ nát thành canh trứng. Vì thế Masterchef Gordon Ramsay đã chỉ ra một mẹo nhỏ giúp bạn chỉ cần tập vài lần là có thể nhuần nhuyễn chế biến món trứng chần được ông cho là "chuẩn vua đầu bếp" trong tích tắc.

Gordon Ramsay hướng dẫn cách làm trứng chần nước sôi nhanh
 
 

Bạn phải sử dụng trứng gà tươi, để ở nhiệt độ phòng thì món ăn mới ngon. Khi nấu nước sôi, bạn cho vào một ít muối, tiêu và giấm rồi khuấy đều tay theo chiều kim đồng hồ. Điều quan trọng là khuấy càng nhanh càng tốt để tạo độ xoáy mạnh, rồi nhanh chóng đập trứng gà vào nồi nước. Ngay lập tức trứng sẽ bị cuốn theo dòng xoáy, lòng trắng bao quanh lòng đỏ, tạo nên món trứng chần đẹp mắt.

Theo Ramsay, để hoàn thành món trứng chần hoàn hảo thì bạn mất khoảng 90 giây - 2 phút chờ đợi kể từ khi cho trứng vào nước đến lúc vớt ra. Chần trứng đúng cách thì lòng đỏ phải mịn, không bị vỡ và được bao bọc bởi lớp lòng trắng đục, bóng, rắc chút muối và tiêu lên trên là có thể dùng ngay. 

Vi Yến 
Video: Taste of FOX

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?