Chủ nhật, 29/9/2019, 15:53 (GMT+7)

Mẹo bóc vỏ tỏi bằng lò vi sóng

Ngoài bóc vỏ tỏi trong phút chốc, lò vi sóng còn giúp bạn làm món trứng bác, vỏ bánh pamersan chỉ vài phút.

Đặt củ tỏi vào lò vi sóng, bật chế độ hâm nóng ở nhiệt độ cao trong 10 giây. Rồi tiếp tục để thêm 10 giây nữa nếu vỏ tỏi chưa bong. Sau khi đạt yêu cầu, bạn lấy củ tỏi ra để nguội. Lúc này bạn tách nhẹ là lớp vỏ mỏng bong ra dễ dàng mà không tốn nhiều thời gian. 

Mẹo bóc vỏ tỏi bằng lò vi sóng
 
 

Video: Yahoo.

Ngoài ra, bạn còn có thể dùng lò vi sóng để làm trứng bác nhanh chóng bằng ly sứ hay vỏ bánh parmesan đựng món salad đẹp mắt. Cách làm trứng bác cho bữa sáng rất đơn giản. Cho hai quả trứng và sữa tươi vào ly sứ, khuấy đều rồi đặt vào lò vi sóng trong 45 giây. Kiểm tra, nếu trứng chưa đạt yêu cầu thì bạn để thêm 30-40 giây tùy ý là vừa ăn.

Muốn làm vỏ bánh parmesan bằng phô mai để đựng các món salad, bạn chuẩn bị tờ giấy nến. Rải đều phô mai sợi lên bề mặt giấy rồi cho vào lò khoảng 1-1,5 phút. Canh đến khi phô mai vàng thì lấy ra, ngay lập tức dùng hai chiếc bát nhỏ định hình. Chờ một lúc cho nguội là bạn có vỏ bánh pamersan chuẩn nhà hàng.

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?