Thứ ba, 12/5/2020, 16:21 (GMT+7)

Mẹo bảo quản quả bơ tươi cả tuần

Quả bơ sau khi đã cắt ra vẫn có thể bảo quản tươi, xanh cả tuần nhờ mẹo rất đơn giản.

Mẹo bảo quản quả bơ tươi cả tuần

Quả bơ có rất nhiều tác dụng với sức khỏe con người, có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, từ đơn giản đến cầu kỳ. Nhiều người có thói quen ăn bơ cùng bánh mì vào buổi sáng. Mỗi ngày chỉ lấy ra một ít, nhiều người không biết cách bảo quản, lưu trữ đúng cách, bơ đã cắt bổ rất dễ thâm, hỏng.

Tài khoản marg13d trên Tiktok mới đây đã đăng tải một mẹo bảo quản quả bơ rất đơn giản mà hiệu quả. Sau đó, video này đã được nhiều trang tin lớn chia sẻ lại và được nhiều người áp dụng. Chủ nhân của tài khoản này cắt đi phần đầu của quả bơ, dùng thìa để lấy phần thịt bên trong, sau đó, cô cho quả bơ này vào hộp đậy kín. Mỗi ngày, người này dùng thìa lấy một ít bơ bên trong (từ trên xuống dưới) để ăn cùng bánh mì nướng. Dùng xong, cô lại tiếp tục dùng cách trên. Lưu ý, khi lấy vẫn phải để phần vỏ chùm hết phần thịt bơ bên trong.

Mẹo bảo quản bơ tươi cả tuần
 
 

Cách bảo quản bơ tươi cả tuần

Điều kỳ lạ là sau 2 ngày, thậm chí là cả tuần, quả bơ vẫn xanh và tươi, không hề bị thâm hỏng. "Tôi chưa từng thấy một quả bơ nào đã bị cắt mà vẫn tươi sau một tuần", một người bình luận. Không ít người dùng đã thử nghiệm và cho kết quả tương tự. Do phần thịt quả bơ bên trong được bảo vệ bởi lớp vỏ chườm ra ngoài nên không bị thâm như cách gọt vỏ thông thường.

Đây là một trong những cách bảo quản bơ lâu nhất. Ngoài ra, bạn cũng có một số cách khác như quết nước cốt chanh hay dầu ôliu lên quả bơ (đã cắt làm đôi) nhưng chỉ bảo quản được vài tiếng. Cách khác là bạn để chung quả bơ và hành tây. Tinh chất trong hành tây tiết ra giúp ức chế các enzim thúc đẩy quá trình oxy hóa, do đó, bơ sẽ tươi lâu hơn. Hoặc bạn cũng có thể xay bơ và cho vào ngăn đá, khi dùng thì rã đông.

Ngoài bơ tươi ăn cùng bánh mì, bạn có thể làm nhanh bữa sáng với loại quả này với các món trứng chiên bơ, sinh tố bơ, salad bơ... Quả bơ có rất nhiều tác dụng với sức khỏe như tốt cho tim mạch, ổn định huyết áp, ngăn ngừa ung thư, chống viêm, đẹp da, giảm cân...

Hà Nguyên (Theo Buzzfeed)

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao