Thứ năm, 7/11/2019, 00:07 (GMT+7)

Mẹo ăn sạch tủy xương không bẩn tay

Bạn dùng ống hút đâm thẳng vào ống xương, dễ dàng thưởng thức phần tủy béo ngậy mà không bẩn tay.

Xương ống là nguyên liệu không thể thiếu trong các món nước như lẩu, bún, phở..., giúp nước súp ngọt, đậm đà tự nhiên. Sau khi hầm nhừ, xương được vớt ra, lóc phần thịt. Lúc này, thú vui của nhiều người là nhấm nháp tủy xương béo ngậy. Tuy nhiên để lấy hết tủy thì không dễ. Thông thường thực khách phải dùng chiếc đũa hoặc vật nhọn moi tủy rồi đổ ra ngoài hoặc hút trực tiếp bằng miệng. Cách ăn này khiến tay bạn bị bẩn, lại "kém sang". Do đó, vài nhà hàng lẩu ở Sài Gòn gợi ý thực khách có thể dùng ống, hút sạch tủy trong "một nốt nhạc".

Mẹo ăn tủy xương không dơ tay

Phần xương ống được phục vụ trong một nhà hàng ở Sài Gòn (hình trái) và cách ăn tủy bằng ống hút. 

Muốn dễ dàng thưởng thức hơn, bạn rưới một ít nước súp vào ống xương rồi dùng ống khuấy nhẹ cho tủy nát và loãng ra. Ngoài sạch sẽ thì cách ăn này mang lại cảm giác rất đã khi bạn có thể hút "rột" một hơi là xong. Dù xí quách (xương hầm) đã quá quen thuộc với dân Sài Gòn, đồng thời là món khoái khẩu của cánh đàn ông nhưng kiểu ăn bằng ống vẫn chưa phổ biến. Chỉ vài nhà hàng lẩu theo phong cách Trung Quốc áp dụng. Đa phần thực khách bối rối khi nhân viên phục vụ đặt đĩa xương hầm kèm ống hút lên bàn.

Ở Indonesia, có một nhà hàng chuyên bán món "xương ống hút" khá nổi, được nhiều food blogger giới thiệu. Thậm chí, siêu đầu bếp Gordon Ramsay còn ngạc nhiên và bày tỏ sự thích thú trước sáng kiến này. Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng đây là một giải pháp khá hay ho, giúp phái nữ bớt ngại ngùng khi ăn xương ống hầm mà lại "nâng tầm" món xí quách.

Cách ăn tủy xương không dơ tay
 
 

Thưởng thức món "xương ống hút" trong nhà hàng ở Indonesia. Video: William Gozali

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?