Chủ nhật, 28/6/2020, 16:58 (GMT+7)

Màn múa ballet của cá voi trắng gây sốt

Trung QuốcHai chú cá voi trắng thực hiện những điệu múa uyển chuyển dưới nước cùng hai huấn luyện viên, khiến nhiều du khách thích thú.

Gần đây, công viên Đại dương Haichang ở Thượng Hải gây chú ý nhờ màn trình diễn độc đáo của hai huấn luyện viên và bộ đôi cá voi trắng, được đặt tên là "điệu ballet dưới nước". Mỗi ngày, du khách tập trung trước bể cá lớn trong nhà vào khung giờ nhất định để chiêm ngưỡng những điệu múa uyển chuyển đến mê người.

Chơi cùng cá voi trắng
 
 

Màn trình diễn của hai huấn luyện viên cùng các chú cá voi trắng khiến nhiều du khách thích thú. Video: Douyin.

Công viên Haichang khai trương năm 2018, được đánh giá là danh lam thắng cảnh du lịch cấp 4A quốc gia, đồng thời lọt vào danh sách thủy cung tốt nhất ở Trung Quốc năm 2019. Đây là nơi sinh sống của hơn 30.000 loài sinh vật biển, đặc biệt là những loài hiếm như cá voi sát thủ, cá heo Risso, gấu Bắc Cực... Trong đó, ba chú cá voi trắng (belugas) được xem là "siêu sao" của công viên, hút hàng nghìn du khách mỗi ngày. Thông thường, bạn phải có mặt sớm trước bể cá ít nhất 30 phút mới có chỗ đẹp. Thời điểm này thì đỡ đông khách hơn do ảnh hưởng của Covid-19. 

Trên Douyin, những video về màn múa của hai chú cá voi này thu hút hàng triệu lượt xem. Nhiều ý kiến chia sẻ, màn trình diễn đã xóa tan nỗi sợ những động vật kích thước lớn dưới đại dương, ngược lại họ cảm thấy chúng thật đáng yêu và cảm giác như đang xem một câu chuyện cổ tích đẹp giữa người và động vật. Bên cạnh đó, khách du lịch đến đây còn được xem các chương trình khác cũng khá thú vị như tìm hiểu về cá voi sát thủ, câu chuyện lãng mạn của cá heo, chuyện cổ tích về nàng tiên cá... hay dùng bữa bên bể cá khổng lồ chứa hàng nghìn loài cá bơi lội tung tăng. 

Một người chơi piano dưới nước trong công viên Haichang. Ảnh symphony_alice

Một người chơi piano dưới nước trong công viên Haichang. Ảnh symphony_alice

Diệp Tử

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao