Thứ hai, 20/11/2017, 09:20 (GMT+7)

Mai Trang thắng tập 5 MasterChef sau khi không chọn Pha Lê là đồng đội

Pha Lê và Quỳnh Châu thua cuộc, phải tiếp tục đối đầu trong vòng thi phụ với món hoành thánh tôm hùm chiên giòn sốt cà ri.

Tập 5 MasterChef 2017, bốn thí sinh mới gồm Pha Lê, Anh Tuấn, Kiwi Ngô Mai Trang và Chế Nguyễn Quỳnh Châu chia thành 2 đội. Hai thành viên của đội thất bại ở thử thách đồng đội sẽ tiếp tục đối đầu nhau trong phần thi kỹ năng, người có món ăn tệ hơn phải rời khỏi căn bếp của Vua Đầu Bếp.

Các thí sinh chọn bánh cupcake để được quyền ưu tiên chọn đồng đội. 

Nhờ may mắn, Mai Trang đã ăn trúng chiếc bánh cupcake có logo MasterChef. Biết Pha Lê là cô gái có cá tính mạnh, nữ ca sĩ thẳng thắng bày tỏ không muốn Pha Lê về đội của mình và chọn Anh Tuấn làm đồng đội.

Điều đó không gây bất ngờ cho những người chơi còn lại. Pha Lê chia sẻ cô nghĩ đây là một chiến thuật hay của Kiwi Ngô Mai Trang. Nếu đội Pha Lê thua, Kiwi an toàn, mà đội Pha Lê thắng, Kiwi vẫn an toàn vì Anh Tuấn chắc chắn không đọ lại Kiwi.

Bước vào vòng thi, đội xanh quyết định nấu xôi lá dứa ăn kèm với gà nướng tiêu. Mai Trang là người nấu chính, Anh Tuấn phụ bếp, sơ chế và giữ căn bếp luôn gọn gàng. Phân chia rõ ràng, hợp tác ăn ý khiến công việc trôi chảy, không gặp trở ngại nào khi thực hiện thử thách.

Về món xôi gà nướng hành tiêu của đội xanh, giám khảo Jack Lee tỏ ra hài lòng, khen món ăn trình bày đẹp, xôi vừa chín, có vị thơm của lá dứa, gà chín, giữ được độ ẩm. Giám khảo Tịnh Hải cũng thích thú, ấn tượng vì nước sốt hoà quyện, tinh tế. Tuy vậy, giám khảo Tuấn Hải góp ý về cách đặt tên cho món ăn phải đặt cho đúng, vị món ăn đừng quá phá cách.

Nhận được đánh giá cao của ban giám khảo, Mai Trang và Anh Tuấn đã mang về chiến thắng đội của mình. 

Đội đỏ dưới sự dẫn dắt của Quỳnh Châu đã gặp không ít khó khăn và sớm nảy sinh mâu thuẫn ngay từ lúc bắt đầu. Chọn nấu món mỳ spaghetty sốt Pesto để tạo sự khác biệt. Hết lần này đến lần khác, từ khâu chế biến cho đến trang trí, hai cô gái có nhiều bất đồng. Quên bước cơ bản trong việc chế biến tôm khiến Pha Lê nghi ngại về kỹ năng nấu nướng của đồng đội. 

Việc giao tiếp không hiệu quả gây nhiều trở ngại. Bên cạnh đó, Quỳnh Châu không giữ được bình tĩnh trong suốt quá trình thực hiện thử thách càng làm Pha Lê lo lắng.

Với món mỳ sốt Pesto của đội đỏ, giám khảo Tuấn Hải cũng không hài lòng với tên của món ăn vì mì sốt Pesto nhưng lại có thêm tôm. Giám khảo Tịnh Hải lại khen ngợi vì định lượng của món ăn trên đĩa ăn dành cho một người hợp lý, món ăn sạch sẽ, chuyên nghiệp.

Có hơn 20 năm kinh nghiệm nấu món mì spaghetty sốt Pesto, giám khảo Jack Lee nhận xét anh thích cách trình bày, màu sắc đầy đủ, vị tươi. Tuy món ăn hơi khô, sốt Pesto hơi chua một chút.

Là đội thua cuộc, Pha Lê đối đầu với Quỳnh Châu trong thử thách kỹ năng, thực hiện món hoành thánh tôm hùng chiên giòn sốt cà ri do Jack Lee đưa ra. Cả Quỳnh Châu và Pha Lê đều lúng túng vì chưa từng nấu cà ri.

Kết thúc thời gian thử thách, món ăn của Pha Lê có nước sốt đủ độ chín, tuy nhiên hoành thánh chiên quá lâu, lửa không đủ mạnh, ít phô mai trong nhân, không giữ được độ ẩm của tôm hùm, vị cà ri khác so với vị của Chef Jack. 

Vụng trong cách chế biến so với Pha Lê, nhưng Quỳnh Châu ghi điểm với phần nhân bên trong hoành thánh, giữ được độ ẩm của tôm hùm, kết dính được các nguyên liệu. Tuy nhiên, phần vỏ bên ngoài mềm, hoàn toàn không có độ giòn như món của Pha Lê. Bên cạnh đó, cách định lượng món ăn chưa hợp lý, nước sốt cà ri chưa chín tới. 

Tuy cả hai món ăn đều chưa hoàn hảo, nhưng Quỳnh Châu phải dừng chân trước Pha Lê vì tổng thể món ăn của nữ ca sĩ vẫn tốt hơn.

Kết thúc 2 phần thi, Quỳnh Châu chia sẻ tham gia MasterChef để mẹ yên tâm rằng cô cũng biết nấu ăn. Những gì Quỳnh Châu thể hiện ngày hôm nay, vượt qua bản thân với món ăn ở vòng áp lực, người mẫu tin rằng mẹ sẽ tự hào về cô

Vi Yến (Ảnh: Ân Nguyễn)

Chia sẻ bài viết qua emailGửi email cho tác giả