Lộ diện top 3 Vua đầu bếp Việt

Minh Nhật, Thu Thủy và Lê Chi là ba thí sinh thành công nhất trong cuộc thi Vua đầu bếp Việt mùa thứ 2.

Chủ nhật, 12/10/2014, 08:46 (GMT+7)
Ở vòng thi này, Top 4 đã vô cùng bất ngờ và phấn khích khi lần đầu được diện kiến Christine Hà, một biểu tượng của nghị lực, tài năng và niềm đam mê của Vua đầu bếp Mỹ, người mang đến một thực đơn với những món ăn cao cấp và đẹp mắt để thử thách các thí sinh.

Ở tập 13, chương trình Vua đầu bếp Việt đã đón chào một vị khách rất đặc biệt là Christine Hà, một biểu tượng của nghị lực, tài năng và niềm đam mê ẩm thực. Xuất hiện tại chương trình, Christine Hà sẽ mang đến một thực đơn với những món ăn cao cấp và đẹp mắt để thử thách các thí sinh trong phần thi đồng đội.

Đó chính là Súp rau lạnh với vị thanh mát và tinh tế, Cừu nướng và đậu cô ve nồng nàn và cuối cùng là món Bánh mì nướng sốt kem (Bread Pudding) ngọt ngào. Một trong những điều khó khăn trong thử thách của Christine Hà đó là các thí sinh không chỉ thực hiện những món ăn sang trọng dành cho ban giám khảo, mà họ còn phải phục vụ cho hơn 35 thực khách là các nghệ sĩ, doanh nhân những người có gu thẩm mỹ và ẩm thực rất tinh tế và cùng với bốn vị giám khảo, họ sẽ là người góp phần đưa ra quyết định thắng thua cho hai đội.

Top 4 rất phấn khích khi thấy sự xuất hiện của Christine Hà. Ở vòng thi này, 4 thí sinh sẽ chia làm hai đội để chế biến các món ăn do chính Christine Hà đưa ra là Súp rau lạnh; Cừu nướng đậu cô veBánh mì nướng sốt kem.  Điều đặc biệt trong thử thách lần này là cả hai đội không chỉ thực hiện những món ăn sang trọng dành cho ban giám khảo, mà họ còn phải phục vụ cho hơn 35 thực khách là các nghệ sĩ, doanh nhân – những người có gu thẩm mỹ và ẩm thực rất tinh tế và họ sẽ là người góp phần đưa ra quyết định thắng thua cho hai đội.

Là người có món ăn ngon nhất trong thử thách trước, Lê Chi đã chọn Khánh Phương vào đội của mình vì cho rằng Thu Thủy không thích mình ở những tập trước. Bản thân Thu Thủy cũng thú nhận rằng: Tôi không muốn ở chung đội với chị ấy, hai tính cách đối nhau sẽ sinh ra mâu thuẫn. Trong khi đó, về phía Minh Nhật, cô gái Hà Nội này lại muốn lựa chọn Khánh Phương vào đội hơn bởi nếu so với Thu Thuỷ, Khánh Phương biết nhiều món Âu hơn và điều này sẽ là một lợi thế lớn cho đội của cô.

Là người có món ăn ngon nhất trong thử thách trước, Lê Chi đã chọn Khánh Phương vào đội của mình vì cho rằng Thu Thủy không thích mình ở những tập trước. Bản thân Thu Thủy cũng thú nhận rằng: ‘Tôi không muốn ở chung đội với chị ấy, hai tính cách đối nhau sẽ sinh ra mâu thuẫn’. Trong khi đó, về phía Minh Nhật, cô gái Hà Nội này lại muốn lựa chọn Khánh Phương vào đội hơn bởi nếu so với Thu Thuỷ, Khánh Phương biết nhiều món Âu hơn và điều này sẽ là một lợi thế lớn cho đội của cô.

Chỉ có 150 phút để chế biến món ăn cho 35 khách mời nên sự phối hợp giữa các thành viên trong đội là rất cần thiết. Trong khi Minh Nhật và Thu Thủy tỏ ra rất ăn ý, phối hợp nhịp nhàng với nhau giúp quá trình nấu đội xanh diễn ra khá suôn sẻ và hiệu quả. Bên cạnh đó, khi phát hiện món bánh mỳ nướng sốt kem do Thu Thuỷ làm bị khô, Minh Nhật đã rất thông minh và nhanh nhạy khi làm kem vani cho thêm vào bánh nhằm giảm đi độ khô nhưng lại tăng độ thơm ngon cho bánh.

Chỉ có 150 phút để chế biến món ăn cho 35 khách mời nên sự phối hợp giữa các thành viên trong đội là rất cần thiết. Minh Nhật và Thu Thủy tỏ ra rất ăn ý, phối hợp nhịp nhàng với nhau giúp quá trình chế biến món ăn diễn ra khá suôn sẻ và hiệu quả. 

dsad

Ngược lại, đội đỏ lại xảy ra những mâu thuẫn giữa Lê Chi và Khánh Phương ngay từ quá trình phân công công việc. Trong vai trò là đội trưởng, Lê Chi đã không giúp đỡ được Khánh Phương, không chỉ có vậy, nữ Việt kiều này còn gây sức ép cho Khánh Phương trong suốt quá trình chế biến món ăn. 

Dù gặp nhiều khó khăn và áp lực trong thử thách đồng độ, thế nhưng, bằng tất cả tài năng và nỗ lực của từng thành viên, hai đội đã xuất sắc hoàn thành những món ăn ngon nhất và phục vụ cho các thực khách đặc biệt của mình.

Dù gặp nhiều khó khăn và áp lực trong thử thách đồng độ, thế nhưng, bằng tất cả tài năng và nỗ lực của từng thành viên, hai đội đã xuất sắc hoàn thành những món ăn ngon nhất và phục vụ cho các thực khách đặc biệt của mình.

Trực tiếp nếm thử món ăn của hai đội, Christine Hà rất hài long với các món ăn của đội xanh khi chị cho rằng: Hương vị thì khá giống món mẫu. Súp rau lạnh có kết cấu tốt nhưng vị súp không được tươi mát và đối với tôi thì nó hơi nhạt. Món cừu của đội xanh chúng được nướng chín tái rất tốt, có phần khá giống với thịt bò và tôi thích món đó. Về phía đội đỏ, Christine Hà nhận xét rằng: Món súp của bạn quá loãng, kết cấu không đủ độ sánh cần thiết nhưng hương vị theo tôi là khá ngon. Món cừu của đội đỏ nướng hơi quá tay. Với những ý kiến nhận xét và đánh giá trên, không khó đoán khi Christine Hà chọn phần chiến thắng dành cho đội xanh. Đồng ý kiến với Christine Hà, 22 khách mời cũng cho rằng món ăn của đội xanh tốt hơn, trong khi đội đỏ chỉ giành được 9 phiếu. Như vậy, 2 cái tên đầu tiên chính thức vòng bán kết của Vua đầu bếp Việt Nam là Thu Thủy và Minh Nhật. Riêng Khánh Phương và Lê Chi, cả hai phải đối đầu với nhau trong phần thử thách loại người.

Trực tiếp nếm thử món ăn của hai đội, Christine Hà rất hài lòng với các món ăn của đội xanh khi chị cho rằng: ‘Hương vị thì khá giống món mẫu. Súp rau lạnh có kết cấu tốt nhưng vị súp không được tươi mát và đối với tôi thì nó hơi nhạt. Món cừu của đội xanh được nướng chín tái rất tốt, có phần khá giống với thịt bò và tôi thích món đó’. Về phía đội đỏ, Christine Hà nhận xét rằng: ‘Món súp của bạn quá loãng, kết cấu không đủ độ sánh cần thiết nhưng hương vị theo tôi là khá ngon. Món cừu của đội đỏ nướng hơi quá tay’. Đồng ý kiến với Christine Hà, 22 khách mời cũng cho rằng món ăn của đội xanh tốt hơn, trong khi đội đỏ chỉ giành được 9 phiếu. Như vậy, 2 cái tên đầu tiên chính thức vòng bán kết của Vua đầu bếp Việt Nam là Thu Thủy và Minh Nhật. 

Riêng Khánh Phương và Lê Chi, cả hai phải đối đầu với nhau trong phần thử thách loại người.

Riêng Khánh Phương và Lê Chi, cả hai phải đối đầu với nhau trong phần thử thách loại người. Đề bài ban giám khảo đưa ra là chế biến một món chay bất kỳ với thời gian trong vòng 45 phút. Trước thử thách mang tính quyết định này, Khánh Phương đã chọn món Canh rau củ, trong khi đó, Lê Chi lại chọn một món ăn khá quen thuộc và đơn giản là Chả giò chay.

Sau 45 phút đầy cố gắng, cả hai thí sinh cũng đã hoàn thành món ăn của mình. Nhận xét về món ăn của Lê Chi, giám khảo Luke Nguyễn dù không hài lòng với những cuốn chả giò được cuốn không đều nhau nhưng lại đánh giá cao về chất lượng món ăn. Anh cho rằng món cuốn có phần đậu hũ chiên giòn bên trong rất lạ và ngon, gia vị tổng hòa cho món này cũng rất cân băng. Đồng ý với đánh giá này, giám khảo Tuấn Hải cho biết: Chị đã làm rất tốt, vỏ bánh rất là giòn, độ chín của nhân cũng vừa tới, rất là thơm mà vẫn giữ được cái vị của những nguyên liệu bên trong.

Sau 45 phút đầy cố gắng, cả hai thí sinh cũng đã hoàn thành món ăn của mình. Nhận xét về món ăn của Lê Chi, giám khảo Luke Nguyễn dù không hài lòng với những cuốn chả giò được cuốn không đều nhau nhưng lại đánh giá cao về chất lượng món ăn. Anh cho rằng món cuốn có phần đậu hũ chiên giòn bên trong rất lạ và ngon, gia vị tổng hòa cho món này cũng rất cân băng. Đồng ý với đánh giá này, giám khảo Tuấn Hải cho biết: ‘Chị đã làm rất tốt, vỏ bánh rất là giòn, độ chín của nhân cũng vừa tới, rất là thơm mà vẫn giữ được cái vị của những nguyên liệu bên trong’.

Đến với món Canh rau củ của Khánh Phương, phần trang trí với những màu sắc được kết hợp hài hòa đã làm món ăn của cô gái trẻ trở nên đặc biệt. Nữ giám khảo Kim Oanh rất ấn tượng khi nhận xét rằng: Em là một trong những người có khả năng trang trí món ăn đẹp nhất của Vua đầu bếp Việt Nam mùa thứ 2. Em có tố chất rất tốt để làm một người đầu bếp thành công. Giám khảo Luke Nguyễn cũng thích thú với phần trang trí của cô nàng 9x Khánh Phương: Em cuốn nguyên liệu rất đẹp. Em còn trẻ mà kỹ năng ẩm thực của em rất là cao. Em có một tương lai sáng trong ngành ẩm thực này.

Đến với món Canh rau củ của Khánh Phương, phần trang trí với những màu sắc được kết hợp hài hòa đã làm món ăn của cô gái trẻ trở nên đặc biệt. Nữ giám khảo Kim Oanh rất ấn tượng khi nhận xét rằng: ‘Em là một trong những người có khả năng trang trí món ăn đẹp nhất của Vua đầu bếp Việt Nam mùa thứ 2. Em có tố chất rất tốt để làm một người đầu bếp thành công’. Giám khảo Luke Nguyễn cũng thích thú với phần trang trí của cô nàng 9x Khánh Phương: ‘Em cuốn nguyên liệu rất đẹp. Em còn trẻ mà kỹ năng ẩm thực của em rất là cao. Em có một tương lai sáng trong ngành ẩm thực này’.

Có phần thể hiện không tốt bằng Lê Chi trong thử thách loại người nên Khánh Phương đành phải ngậm ngùi rời khỏi căn bếp Master Chef Việt. Chia tay chương trình, Khánh Phương chia sẻ: Em vui vì em nhận ra nhiều bài học, bài học quan trọng nhất là phải cẩn thận hơn và bớt tính chủ quan hơn. Có lẽ em đọc sách nhiều, em hiểu biết, em biết nhiều thứ nhưng sự hiểu biết đấy chỉ là lý thuyết mà thôi. Em thiếu kinh nghiệm và em thiếu sự luyện tập. Điều đó nó chưa đủ để em bước tiếp vào bán kết và em hài lòng với kết quả ngày hôm nay. Điều khiến Khánh Phương hạnh phúc là khi được chính vị giám khảo mà cô yêu mến Luke Nguyễn dành tặng rất nhiều lời động viên và cả lời mời cô làm việc tại nhà hàng của anh ở Australia.

Có phần thể hiện không tốt bằng Lê Chi trong thử thách loại người nên Khánh Phương đành phải ngậm ngùi rời khỏi căn bếp Master Chef Việt. Chia tay chương trình, Khánh Phương chia sẻ: ‘Em vui vì em nhận ra nhiều bài học, bài học quan trọng nhất là phải cẩn thận hơn và bớt tính chủ quan hơn. Có lẽ em đọc sách nhiều, em hiểu biết, em biết nhiều thứ nhưng sự hiểu biết đấy chỉ là lý thuyết mà thôi. Em thiếu kinh nghiệm và em thiếu sự luyện tập. Điều đó nó chưa đủ để em bước tiếp vào bán kết và em hài lòng với kết quả ngày hôm nay’. Điều khiến Khánh Phương hạnh phúc là khi được chính vị giám khảo mà cô yêu mến Luke Nguyễn dành tặng rất nhiều lời động viên và cả lời mời cô làm việc tại nhà hàng của anh ở Australia.

Tạm biệt cô gái đầy cá tính Khánh Phương, gian bếp của Master Chef Việt giờ đây sẽ là không gian thuộc về 3 ứng viên sáng giá, đại diện cho ẩm thực của 3 miền Bắc Trung Nam là Minh Nhật, Thu Thủy và Lê Chi để cùng tranh tài và giành lấy một trong hai vị trí cho đêm thi chung kết.

Gian bếp của Master Chef Việt giờ đây sẽ là không gian thuộc về 3 ứng viên sáng giá, đại diện cho ẩm thực của 3 miền Bắc Trung Nam là Minh Nhật, Thu Thủy và Lê Chi để cùng tranh tài và giành lấy một trong hai vị trí cho đêm thi chung kết.

Tập 14 của chương trình Vua đầu bếp Việt sẽ được phát sóng trên VTV3 vào lúc 20h ngày 18/10.  

Huấn Phan

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?