Thứ năm, 14/11/2013, 14:00 (GMT+7)

Lễ hội văn hóa Nhật - điểm đến cuối tuần

Từ 10h đến 20h các ngày 16, 17/11, Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nhật sẽ diễn ra tại khu B công viên 23/9, TP HCM.

Hoạt động này nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập mối quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21/9/1973 - 21/9/2013) và trong khuôn khổ năm Hữu nghị Việt - Nhật 2013. Lễ hội có hơn 40 gian hàng của Việt Nam và Nhật Bản, với nhiều hoạt động phong phú để khách tham dự thưởng thức và tìm hiểu nét đặc trưng về văn hóa xã hội của Nhật Bản.

Tham gia biểu diễn nghệ thuật tại lễ hội Việt Nhật có sự góp mặt của ban nhạc Gypsy Queen, đây là nhóm nhạc country nổi tiếng của Nhật Bản thường xuyên tham gia các chương trình biểu diễn giao lưu văn hóa của Nhật và các nước trong khu vực. Nhóm có thể hát được một số bài hát bằng tiếng Việt.

Ngoài ra, còn có sự góp mặt của những ca sĩ gạo cội của Nhật Bản như Sanpuraza Nakano-kun, Terada Keiko… cùng với các ca sĩ nổi tiếng trong nước như: Hồ Quỳnh Hương, Hiền Thục, Đông Nhi, Ông Cao Thắng, Phương Vy, Suboi...

Ngoài ra, khách tham dự còn có cơ hội thưởng lãm và tìm hiểu về các bộ môn nghệ thuật truyền thống Nhật Bản như nhạc dân tộc, múa dân tộc, đàn, trống… cũng như các hoạt động nghệ thuật đương đại như cosplay hay tìm hiểu thêm về ẩm thực Nhật với những món ăn truyền thống nổi tiếng như sushi, mì udon... Trong dịp này, chú mèo máy Doraemon sẽ đặc biệt xuất hiện, giới thiệu về bộ phim mới và thành công nhất của Doraemon sắp được công chiếu tại Việt Nam.

Điểm đặc biệt trong kỳ lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nhật lần này là sự kiện tường thuật trực tiếp trận bóng giữa FC Gifu và Consadole Sapporo mà tuyển thủ Lê Công Vinh đang khoác áo.

Hinh-1_500.jpg

Biểu tượng lễ hội văn hóa Nhật 2013.

Hinh-2-Ban-nhac-Gypsy-Queen-3343-1384487

Ban nhạc Gypsy Queen.

Hinh-3-Nu-ca-si-nhac-Rock-Tera-6272-2799

Nữ ca sĩ nhạc rock Terada Keiko.

Hinh_4.jpg

Ca sĩ Hiền Thục.

Hinh_5.jpg

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương.

Hinh-6.jpg

Ca sĩ Ông Cao Thắng - Ca sĩ Đông Nhi.

Hinh_7.jpg

Múa truyền thống Yosakoi của Nhật.

Hinh-8.jpg

Ẩm thực Nhật Bản.

Thông tin chi tiết về lễ hội tại https://www.facebook.com/japanfestivalinvietnam

(Nguồn: Công ty TNHH truyền thông Số Vàng)

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?