Lễ hội ẩm thực Tây Bắc tại Sa Pa dịp lễ 2/9

Du khách sẽ thưởng thức ẩm thực dân tộc, trải nghiệm nét văn hóa độc đáo vùng núi, tham gia nhiều hoạt động thú vị tại Sun World Fansipan Legend.

Thứ sáu, 16/8/2019, 10:00 (GMT+7)
Mùa thu này, Tây Bắc không chỉ có ruộng bậc thang trải dài theo triền núi, rượu ngô Mông Pê, rượu Thóc Thanh Kim, rượu mận Tả Van, thịt trâu gác bếp, thắng cố... mà còn có cả một không gian văn hóa đặc sắc. Đó là Lễ hội ẩm thực Tây Bắc 2019 tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend, Sa Pa.

Mùa thu này, Tây Bắc không chỉ có ruộng bậc thang trải dài theo triền núi, rượu ngô Mông Pê, rượu Thóc Thanh Kim, rượu mận Tả Van, thịt trâu gác bếp, thắng cố... mà còn có cả một không gian văn hóa đặc sắc. Đó là "Lễ hội ẩm thực Tây Bắc 2019" kéo dài một tháng (từ ngày 10/8 đến ngày 10/9) tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend, Sa Pa.

Đây là lần thứ ba Lễ hội ẩm thực Tây Bắc được tổ chức, nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống, tạo điểm đến vui chơi giải trí độc đáo cho du khách.

Đây là lần thứ ba "Lễ hội ẩm thực Tây Bắc" được tổ chức, nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống, tạo điểm đến vui chơi giải trí độc đáo cho du khách.

Lễ hội không chỉ dừng lại ở việc giới thiệu các loại ẩm thực độc đáo của Tây Bắc mà còn tái hiện không gian văn hóa đặc trưng tiêu biểu của vùng đất này. Những điệu khèn lá, hát đối, nhảy sạp, hay thi nấu cơm bằng mía của bà con mang tới cho du khách một cuộc sống thuần chất tại vùng núi cao, vừa mộc mạc, vừa cuốn hút.

Lễ hội không chỉ dừng lại ở việc giới thiệu các loại ẩm thực độc đáo của Tây Bắc mà còn tái hiện không gian văn hóa đặc trưng tiêu biểu của vùng đất này. Những điệu khèn lá, hát đối, nhảy sạp, hay thi nấu cơm bằng mía của bà con mang tới cho du khách một cuộc sống thuần chất tại vùng núi cao, vừa mộc mạc, vừa cuốn hút.

Cổng chào của lễ hội được mô phỏng như những chiếc khèn của người Dao, đưa du khách lạc bước vào miền Tây Bắc gọi mời, với váy áo sặc sỡ, tiếng khèn hoa cùng chợ phiên vùng cao... vào sáng thứ 6 và thứ 7 hàng tuần.

Cổng chào của lễ hội được mô phỏng như những chiếc khèn của người Dao, đưa du khách lạc bước vào miền Tây Bắc gọi mời, với váy áo sặc sỡ, tiếng khèn hoa cùng chợ phiên vùng cao... vào sáng thứ Sáu và thứ Bảy hàng tuần.

Đây là điểm phải đến ở miền Bắc trong dịp nghỉ lễ 2/9 - xin edit - 4

Mỗi sáng thứ Bảy và Chủ nhật, từ 9h30 đến 11h30, du khách sẽ hòa mình vào cuộc sống của đồng bào hay đám cưới người Dao truyền thống. Những thếp thổ cẩm đủ sắc màu và đặc sản được bà con mang tới bán trong những gian hàng lợp gỗ sa mu.

Đây là điểm phải đến ở miền Bắc trong dịp nghỉ lễ 2/9 - xin edit - 5

Hàng loạt trò chơi dân gian như đẩy gậy, đi cầu một dây, nhảy sạp, đi cà kheo... xóa nhòa đi khoảng cách giữa chủ và khách, giữa người miền xuôi, miền ngược, giới trẻ và người già già... Tất cả hòa chung trong không khí tưng bừng ngày hội.

Đây là điểm phải đến ở miền Bắc trong dịp nghỉ lễ 2/9 - xin edit - 6

Trong dịp này, du khách tới dự hội có cơ hội thưởng thức "Vũ điệu trên mây" - show diễn mang đậm sắc màu Tây Bắc và chất thiền định trên phông nền núi non mây phủ huyền hoặc của đỉnh Fansipan.

Đây là điểm phải đến ở miền Bắc trong dịp nghỉ lễ 2/9 - xin edit - 7

"Lễ hội ẩm thực Tây Bắc 2019" đang làm nên một Tây Bắc thu nhỏ trong lòng Sa Pa, không chỉ là sự kiện văn hóa đặc sắc tôn vinh và giới thiệu văn hóa ẩm thực tới bạn bè trong và ngoài nước, mà còn góp phần thúc đẩy du lịch Lào Cai và mang tới những trải nghiệm đủ đầy cho du khách.

Hải My

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?