Thứ tư, 30/9/2020, 17:15 (GMT+7)

Làm sườn xào chua ngọt không sợ cháy

Thay vì phải đứng canh chảo sườn xào, đảo liên tục tránh bị cháy đáy nồi thì bạn có thể đem đi hấp trong khoảng 40 phút.

Sườn xào chua ngọt là một trong những món ăn được lòng người lớn lẫn trẻ em nhờ vị vừa chua vừa ngọt. Món này trông thì không quá phức tạp, nhưng khó nấu ngon do lớp nước sốt đặc sánh bên ngoài miếng sườn dễ bị cháy nếu không canh lửa cẩn thận. Vì thế, mẹo nhỏ dành cho bạn nằm ở công đoạn cuối cùng, thay vì đảo sườn liên tục trên bếp thì hãy đem sườn hấp cách thủy trong khoảng 40 phút. Phương pháp này đồng thời giúp sườn mềm, đậm đà hơn.

Mẹo làm sườn xào chua ngọt dễ dàng
 
 

Video Douyin

Cách sơ chế sườn non cũng khá đơn giản. Bạn chặt sườn thành từng khúc, ngâm khoảng 2 phút cùng một chút bột mì, sau đó rửa lại, để ráo. Tiếp đến, bạn trộn sườn với trứng gà theo tỷ lệ 1 kg sườn, 2 quả trứng. Thêm một chút bột mì để bột bọc từng miếng sườn lại, rồi đem chiên vàng. Vớt sườn ra, để ráo dầu rồi nêm nếm thêm nước tương, dầu hào, giấm Tiều (giấm đỏ), đường, tiêu... tùy theo khẩu vị. Cuối cùng, bạn lót một lớp đậu hũ chiên vàng dưới đáy, đem hấp cách thủy là xong. Dù cách chế biến này tốn thời gian hơn so với thông thường, nhưng bạn sẽ không lo ăn phải sườn khét. Bên cạnh đó, người không giỏi nấu ăn vẫn có thể làm được món sườn xào chua ngọt thấm vị, thích hợp ăn kèm cơm trắng khi tiết trời se lạnh.

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua emailGửi email cho tác giả