Làm bánh Muffin tại nhà

Bạn có thể dễ dàng làm những món bánh yêu thích ngay tại nhà khi sử dụng sản phẩm bột mì làm bánh trộn sẵn Home Baking.

Thứ sáu, 7/9/2012, 10:00 (GMT+7)

Các nguyên liệu để chuẩn bị làm bánh gồm: một hộp bột Home Baking Muffin-Vanilla; bơ lỏng (hoặc dầu ăn) 100 ml (một phần hai bát); nước 60 ml (một phần tư bát); trứng gà hai quả (loại to) và một số vật dụng khác có sẵn như: một tô to để trộn, một ấn phẩm hướng dẫn làm bánh Home Baking, một tay đánh trứng và tất nhiên vật dụng không thể thiếu là một lò nướng, hoặc lò vi sóng có tính năng nướng có sẵn trong gia đình.

t

Bước 1: bật sẵn lò nướng để nhiệt độ đến 180-190 độ C, mở hộp đựng bột làm bánh Muffin - Vanilla (trong hộp đã có sẵn túi bột và cốc giấy).

y

Bước 2: đập trứng cho nước bơ lỏng (hoặc dầu ăn) vào tô rồi trộn đều tay khoảng 20 giây. Sau đó cho bột vào trộn đều tay đến khi hỗn hợp mịn mượt đồng nhất.

y
r

Bước 3: đổ hỗn hợp vào cốc giấy (có sẵn trong hộp) rồi đặt vào khay nướng. Một hộp Muffin - Vanilla có thể làm được 10 chiếc bánh và chúng ta chỉ đổ hai phần ba thể tích của cốc vì sau khi nướng bánh sẽ nở thêm.

t

Bước 4: nướng bánh ở nhiệt độ 180-190 độ C trong 20 phút đến khi mặt bánh có màu vàng sậm.

t

Bước 5: bỏ bánh ra và làm nguội ở điều kiện thường. Bạn có thể kiểm tra xem bánh chín chưa, bằng cách cắm que nhỏ vào giữa bánh sau đó rút ra thấy que khô, không dính ướt là bánh chín.

j

Vậy là chỉ với 30 phút cùng những thao tác và dụng cụ có sẵn, bạn đã làm nên những chiếc bánh Muffin - Vanilla. Bạn có thể cùng người thân hoặc bạn bè thưởng thức mùi vị thơm ngọt của những chiếc bánh mà do chính mình làm ra. Bạn có thể tham khảo thêm qua video hướng dẫn nếu gặp khó khăn trong quá trình làm bánh tại website www.tienhung.com.vn.

j

Muffin - Vanilla có thành phần làm từ bột mì, đường, baking powder (500i), muối và vanilla. Các bạn có thể xem thêm thông tin dinh dưỡng được in trên vỏ hộp. Bạn có thể dễ dàng tìm mua Muffin - Vanilla và các hương vị Home Baking khác tại các siêu thị và đại lý của Tiến Hưng. Truy cập website www.tienhung.com.vn và tham khảo thêm trên facebook: www.facebook.com/botlambanhtronsan.

Minh Thư

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?