Thứ ba, 8/9/2020, 14:55 (GMT+7)

Làm bánh mì đẹp như tranh đồng nội

Dùng măng tây, thì là và những loại hoa có thể ăn được để trang trí, bạn có chiếc bánh mì đẹp như tranh.

Nếu đã chán những kiểu bánh mì truyền thống, bạn có thể biến tấu bằng cách dùng một số loại rau củ, thảo dược, hoa ăn được... trang trí lên mặt bánh, tạo nên bức tranh đẹp mắt. Đối với những người hay làm bánh mì thì không quá khó để hoàn thành chiếc bánh này bởi cách làm và ủ bánh thực hiện tương tự như khi làm các loại bánh mì thông thường. Tuy nhiên, bạn cần một chút khéo tay để có thể hô biến ra chiếc bánh xinh xắn đến nỗi không nỡ ăn.

Làm bánh mì đẹp như tranh đồng nội
 
 

Chi tiết công thức, cách làm bánh mì hoa cỏ. Video Nifty

Bạn có thể dễ dàng tìm được cả trăm công thức làm bánh mì đủ kiểu trên mạng. Nguyên liệu chính vẫn là những thứ quen thuộc như bột mì, bột nở, bột mì đa dụng, dầu ô liu... Bạn thêm chút mật ong vào bột bánh cho có vị ngọt, thay vì đường. Muối kosher - muối ăn thô mà không có các chất phụ gia - tạo vị mặn nhè nhẹ. Công đoạn tốn thời gian nhất là nhào và ủ bột, mất hàng tiếng đồng hồ.

Sau khi chuẩn bị, bột có độ nở nhất định thì bạn cho vào khuôn hình chữ nhật hoặc bất kỳ khay nào có sẵn trong nhà. Tùy ý dùng rau củ, thảo dược như thì là, hẹ tây, măng tây, hương thảo, củ cải đỏ, nấm, cà chua cùng các loại hoa có thể ăn được... trang trí, trước khi cho vào lò nướng. Bánh chín, bạn quét một lớp dầu ô liu mỏng, rắc hạt muối biển hoặc đường thô lên trên là có ngay bữa điểm tâm vừa đẹp, vừa thơm ngon.

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua emailGửi email cho tác giả