Thứ ba, 19/11/2019, 11:52 (GMT+7)

Kỳ Duyên mặc cả bất thành khi đi chợ hải sản Seoul

Hàn QuốcHoa hậu Kỳ Duyên kể lâu rồi mới có cảm giác đi chợ, cô tự trả giá ở 5 hàng hải sản, rồi quyết định mua hàng cuối cùng vì giá bằng hàng thứ nhất.

Giữa tháng 11, Minh Triệu - Kỳ Duyên vừa có dịp khám phá chợ hải sản Noryangjin lớn nhất Seoul trong chuyến du lịch sinh nhật Kỳ Duyên. Đây là thiên đường dành cho các tín đồ hải sản mỗi khi đến thủ đô Hàn Quốc. Bạn có thể tìm được cả nghìn loại hải sản từ mắc tới rẻ, còn tươi sống. 

Giữa tháng 11, Minh Triệu - Kỳ Duyên có dịp khám phá chợ hải sản Noryangjin lớn nhất Seoul trong chuyến du lịch sinh nhật Kỳ Duyên. Đây là thiên đường dành cho các tín đồ hải sản mỗi khi đến thủ đô Hàn Quốc. Bạn có thể tìm được hàng trăm loại hải sản từ mắc tới rẻ, còn bơi lội trong bể.

Hoa hậu Việt Nam chia sẻ, lâu lắm rồi mới có cảm giác đi chợ hải sản và mặc cả lia lịa. Đi hàng đầu tiên mặc cả lên mặc cả xuống không được, đi thêm bốn, năm hàng thì cuối cùng mua ở hàng thứ năm với giá như hàng thứ nhất, người đẹp kể về lần trả giá không thành công của mình. 

Hoa hậu Việt Nam chia sẻ, lâu lắm rồi mới có cảm giác đi chợ hải sản và mặc cả lia lịa. Đi hàng đầu tiên mặc cả lên mặc cả xuống không được, đi thêm bốn, năm hàng thì cuối cùng mua ở hàng thứ năm với giá như hàng thứ nhất - người đẹp kể về lần trả giá không thành công của mình. 

Đi chợ một vòng, đôi bạn chọn thưởng thức 4 món hải sản đặc trưng là cá dương vật, bào ngư, sashimi và một con cua hoàng đế to. Minh Triệu nói, con cua này chắc to bằng người cô, còn càng dài bằng cả cánh tay, trông rất đã. Hoa hậu còn dùng bàn tay để so sánh độ to của con cua. Giá mua tươi sống tổng cộng gần 5 triệu đồng, đủ 4 người ăn no nê.

Dạo chợ một vòng, đôi bạn chọn thưởng thức 4 món hải sản đặc trưng là cá dương vật, bào ngư, sashimi và một con cua hoàng đế to. Giá mua tươi sống tổng cộng gần 5 triệu đồng, đủ 4 người ăn no nê. Sau đó mang lên nhà hàng nhờ chế biến, thêm tiền công và tiền nước uống khoảng 2 triệu đồng. "Mặc cả ở dưới chợ mệt quá, lên nhà hàng không mặc cả nữa cứ để làm gì thì làm nên mới bị "chém" ngọt ngào như thế" - Kỳ Duyên chia sẻ. Tuy nhiên cô cũng cho rằng cái giá này xứng đáng vì đồ ăn quá ngon.

Đi chợ một vòng, hai người đẹp chọn thưởng thức 4 món hải sản đặc trưng là cá dương vật, bào ngư, sashimi các loại cá và một con cua hoàng đế to hơn bàn tay. Minh Triệu còn nói, con cua này chắc to bằng người cô, còn càng dài bằng cả cánh tay, trông rất đã. Giá mua tươi sống tổng cộng gần 5 triệu đồng, đủ cho 4 người ăn no nê. 

Món cá dương vật dễ ăn, không tanh mà ngọt, dai sần sật nhai vui miệng. Minh Triệu còn nói, con cua hoàng đế chắc to bằng người cô, càng dài bằng cả cánh tay, trông rất "đã". Hoa hậu thì dùng bàn tay để so sánh độ to của con cua. 

Đĩa sashimi gồm 5 loại cá tươi, có giá khoảng hơn 700.000 đồng. Ngoài cá ngừ và cá hồi quen thuộc ra thì còn 3 loại cá địa phương ăn khá ngon, có loại thịt cá dai dai ăn lạ miệng. Bạn mua cá còn sống rồi nhờ đầu bếp xử ngay tại chỗ. 

Đĩa sashimi gồm 5 loại cá tươi, có giá khoảng hơn 700.000 đồng. Ngoài cá ngừ và cá hồi quen thuộc ra thì còn 3 loại cá địa phương ăn khá ngon, có loại thịt cá dai dai ăn lạ miệng. Bạn mua cá còn sống rồi nhờ đầu bếp "xử" ngay tại chỗ. 

Ở Noryangjin, cua hoàng đế thường chỉ làm kiểu hấp, mai cua đem đi trộn cơm. Cách chế biến hải sản của người Hàn Quốc không đa dạng như Việt Nam, hầu hết chỉ hấp, luộc, nướng mọi... Vì thế món ăn ngon hay dở phụ thuộc phần lớn vào độ tươi sống của nguyên liệu. 

Ở Noryangjin, cua hoàng đế thường chỉ làm kiểu hấp, mai cua đem đi trộn cơm. Cách chế biến hải sản của người Hàn Quốc không đa dạng như Việt Nam, hầu hết chỉ hấp, luộc, nướng mọi... Vì thế món ăn ngon hay dở phụ thuộc phần lớn vào độ tươi sống của nguyên liệu. 

Bào ngư nguyên con nướng mọi.

Bào ngư nguyên con nướng mọi.

Cơm trộn gạch cua hoàng đế và rong biển cùng vài nguyên liệu khác, ăn chung với bào ngư nướng. Kỳ Duyên đùa rằng đây là món ăn của những người vừa bán được đất.

Cơm trộn gạch cua hoàng đế và rong biển cùng vài nguyên liệu khác được du khách xem là món đặc sản nhất định phải thử khi có dịp đến đây. Tháng trước, Ngọc Trinh cũng mê mệt món cơm trộn này. Kỳ Duyên ăn chung với bào ngư nướng. Cơm dẻo thơm, béo vừa ăn rất ngon. Hoa hậu đùa rằng đây là món ăn của những người "vừa bán được đất".

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?