Thứ tư, 24/4/2019, 01:20 (GMT+7)

Khu phố hút 'trai xinh gái đẹp' nhất Bắc Kinh

Mỗi ngày, luôn có hàng chục tay săn ảnh túc trực chờ các người đẹp xuất hiện.

Taikoo Li Sanlitun tọa lạc tại số 11 đường Sanlitun, quận Triều Dương không chỉ là một trong những điểm mua sắm sầm uất, mà còn được mệnh danh là phố "trai xinh gái đẹp" ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc. Mỗi ngày, luôn có hàng chục tay săn ảnh túc trực chờ các người đẹp xuất hiện trên đoạn đường hơn 1km, đến nỗi nhiều người kháo nhau rằng, nếu muốn ngắm mỹ nhân Bắc Kinh thì đến Taikoo Li.

Phố 'trai xinh gái đẹp' ở Bắc Kinh
 
 

Đây là khu phức hợp gồm 19 trung tâm thương mại nằm dọc hai bên đường với tổng diện tích 54.000 m2 và tổng diện tích sàn 136.000 m2, được xây dựng trong khoảng năm 2008 - 2009. Các tòa nhà thấp, cũng không còn mới, chia làm 2 khu vực: phía nam và phía bắc do kiến trúc sư người Nhật Kengo Kuma thiết kế.

Thiết kế của Taikoo Li phía nam lấy cảm hứng từ phố hồ đồng (hutong) đặc trưng của Bắc Kinh. Hồ đồng chỉ những con đường nhỏ, len lỏi giữa nhiều dãy tứ hợp viện - kiểu nhà truyền thống Trung Quốc. Chính vì thế mà các con đường mua sắm ở khu phía nam vòng vèo, nhỏ hẹp. Trong đó, những tòa nhà lắp kính đủ màu sắc khác nhau tạo hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt là nơi được giới trẻ check-in nhiều.

Còn Taikoo Li phía bắc cách vài phút đi bộ thì được xây dựng dựa trên cấu trúc của các tứ hợp viện, luôn có khoảng sân ở giữa các trung tâm thương mại. Với phương châm lấy con người làm trung tâm, các thiết kế ở đây có khu vui chơi, giải trí như đài phun nước, ghế nghỉ ngơi và phải đủ không gian cho các nghệ sĩ đường phố tự do biểu diễn nghệ thuật. Nó cũng thường được chọn là nơi tổ chức các sự kiện vào dịp lễ đặc biệt như năm mới, Trung thu, Giáng sinh... thu hút khá đông người địa phương lẫn du khách.

Taikoo Li phía nam

Taikoo Li phía nam.

TaiKoo Li phía bắc vào ban đêm

TaiKoo Li phía bắc vào ban đêm.

Sở hữu hàng trăm cửa hàng từ bình dân đến cao cấp bao gồm quán cà phê, nhà hàng, quán bar, phòng trưng bày, siêu thị, rạp chiếu phim... nên Taikoo Li trở thành điểm tụ tập ăn chơi hằng ngày của giới trẻ bản địa. Họ diện đồ đẹp và xem đây là sàn diễn thời trang. Bạn chỉ cần dạo phố, nếu may mắn lọt vào mắt xanh của các công ty giải trí thì sẽ có cơ hội tham gia vào showbiz. Không ít người mẫu đã được tuyển chọn một cách ngẫu nhiên trên con phố này. 

Khu phố hút trai xinh gái đẹp nhất Bắc Kinh - 2

Đám đông xem biểu diễn nghệ thuật tại Taikoo Li

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?