Thứ năm, 25/6/2020, 07:00 (GMT+7)

Khoảnh khắc bình minh ở biển quê

Nhiều người "săn" ảnh thích ra biển Giang Hải, huyện Phú Lộc lúc rạng sáng để khi lại khoảnh khắc mặt trời ló dạng, cảnh ngư dân gỡ lưới...

Để có thể chụp cảnh biển Giang Hải lúc rạng đông, bạn có thể đi từ 4h đến 4h30. Giữa khung cảnh tờ mờ, ánh sáng đỏ và những vệt sáng phía chân trời khắc họa vẻ đẹp vùng biển quê. 

Biển Giang Hải thuộc xã Giang Hải, huyện Phú Lộc. Nhiều hộ dân các bãi ngang nơi đây chủ yếu sống bằng nghề đánh bắt cá, con thuyền là kế mưu sinh chính.

Khi mặt trời ló rạng, từng đoàn thuyền đánh cá trở về. Các chàng trai khỏe mạnh hợp sức đẩy thuyền vào bờ. Trên Facebook, nhiều người khen khung cảnh biển đẹp như tranh vẽ với bầu trời đỏ lửa, sóng xô vào bờ.

Thanh Duy - tác giả bộ ảnh cho biết - mê mẩn vẻ đẹp biển lúc bình minh. Ánh vàng phủ khắp không gian khiến nhiều người con tha hương nhớ quê da diết.

Nhiều ngư dân bám biển kể niềm vui của gia đình khi thuyền cập bến là tôm cá đầy khoang, bán được giá cao cho thương lái và giữ lại một ít làm thức ăn cho gia đình.

Những cậu bé chơi đùa, xây lâu đài trên cát trong khi bố mẹ gỡ lưới.

Những bãi đá rêu phong, phía xa bầu trời nhuộm màu tô điểm vẻ nên thơ của biển quê.

Tất cả khoảnh khắc đẹp đều được ghi lại bằng điện thoại. Nhiếp ảnh cho biết khung cảnh vốn đẹp nên không cần xử lý màu hay chỉnh sửa gì.

Khoảng 6h-6h30, khi bầu trời bừng sáng cũng là lúc nhiều gia đình đi tắm biển sáng sớm.

Con đường ra biển ngập sắc xanh của cánh đồng lúa, hàng dừa và hoa dại.

Thi Quân

Ảnh: Thanh Duy

Giải VnExpress Marathon Huế 2020 lần đầu tổ chức ở cố đô vào ngày 6/9, đi qua nhiều địa danh nổi tiếng như sông Hương, lăng tẩm cổ kính. Giải chạy dự kiến thu hút khoảng 5.000 vận động viên, trong đó hơn 30% là người nước ngoài. Xem thông tin chi tiết tại đây.

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao