Khám phá bán đảo Phương Mai

Đầm Thị Nại lớn nhất Bình Định, dài hơn 10km, bề rộng gần 4km nằm ở phía Đông Bắc thành phố Quy Nhơn. Tại đây, người ta đang xây dựng một trung tâm du thuyền phục vụ du khách. Còn bán đảo Phương Mai nằm ở phía Đông đầm Thị Nại là hệ thống núi đá xen kẽ những đồi cát chạy dài ra biển, tạo thành bức bình phong che chắn thành phố.

Thứ năm, 12/10/2006, 15:14 (GMT+7)

Nếu muốn, bạn có thể chinh phục ngọn núi cao khoảng 100 m so với mực nước biển. Lên được 2/3 đoạn đường, nhìn ngược lại quãng đường đã đi thì bất ngờ một cảnh đẹp như tranh vẽ hiện ra trong ráng chiều, đó là làng chài hình cánh cung với những chiếc thuyền nhỏ hướng mũi vào bờ.

Ở đoạn này, thêm một bất ngờ nữa khi thấy tượng Trần Hưng Đạo uy nguy hướng về thành phố Quy Nhơn. Sau khi leo lên đến đỉnh, chúng tôi tiếp tục theo đường mòn xuống phía bên kia (phía Đông) bán đảo, một bãi tắm cát vàng hiện ra, biển chiều chuyển sang màu xanh đen làm nổi bật những con sóng vỗ bờ trắng xóa.

Độc đáo là gần đấy có một hang động sâu thăm thẳm luồn trong bán đảo, mà theo người dân nơi đây, từ trước đến giờ chưa có ai đủ can đảm khám phá hết hang. Điều thú vị nữa là ngay cửa hang là bãi đá cuội xinh xắn giống như vùng biển Cổ Thạch (Tuy Phong, Bình Thuận), du khách đến đây thường không quên nhặt vài viên về làm kỷ niệm.

(Theo Sài Gòn Giải Phóng)

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?