Thứ ba, 18/11/2014, 10:38 (GMT+7)

Khách Tây gợi ý mua sắm quanh phố cổ Hà Nội

Sau khi mua sắm thỏa thích, hãy ghé 67 Hàng Điếu thưởng thức một bát bún bò Nam Bộ rồi tản bộ ra Cộng Cafe gần đó, vừa uống cà phê cốt dừa vừa ngắm phố phường.

ha-n-i.jpg

Chia sẻ trên trang CNtraveler, Geneva Vanderzeil cho biết khu phố cổ Hà Nội từ xưa tới nay luôn là nơi lý tưởng cho các du khách nước ngoài lang thang khám phá. Những gian hàng bày bán cùng một loại sản phẩm hội tụ trên từng con phố tạo điều kiện cho du khách có nhiều lựa chọn cho những món quà lưu niệm. Những sản phẩm được đa số du khách thích thú và chọn mua ở Hà Nội thường là lụa, đồ cotton, bạc, đồ gốm sứ, thủ công mỹ nghệ, đồ thêu, và đặc biệt  bạn sẽ mua được giá hời nếu chịu khó mặc cả. Dưới đây là bốn con phố được các khách tây mua sắm nhiều tại Hà Nội theo Geneva Vanderzeil gợi ý:

Hàng Bạc: trang sức bạc và đồ cổ

hang-dao.jpg

Con phố này là địa điểm lý tưởng cho những tín đồ yêu thích đồ trang sức bằng bạc. Thậm chí có nhiều cửa hàng đặt làm sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm thấy nhiều điểm bày bán các tác phẩm nghệ thuật. 

Hàng Đào: giày dép

Bạn có thể tìm mua những đôi giày đơn giản trên con phố Hàng Đào. Tuy nhiên vì kích cỡ của chúng có phần hơi nhỏ nên bạn cần thử kỹ càng trước khi mua.

Hàng Trống: cửa hàng đồ lưu niệm

hang-tr-ng.jpg

Hàng Trống là thế giới thu nhỏ của các đồ lưu niệm về Việt Nam. Đi dọc con phố này bạn có thể tìm thấy các cửa hàng bán đồ lưu niệm thủ công như gối tựa, túi thổ cẩm, đồ gỗ sơn mài..., tất cả đều được thiết kế tinh tế và tỉ mỉ. Một trong những cửa hàng bán đồ handmade mà Geneva ưa thích là Chie Handmade 66 Hàng Trống chuyên hàng dệt may, quà tặng và quần áo thủ công.

Hàng Gai: vải, tơ lụa

Con phố dài hơn 200 m là nơi chuyên bán các sản phẩm lụa tơ tằm hảo hạng trong đó không thể không nhắc tới thương hiệu lụa Tân Mỹ Design uy tín với khách nước ngoài. Cứ vào buổi chiều, buổi tối, các cửa hàng lung linh ánh điện đủ sắc màu rực rỡ. Những tốp khách hàng cả trong và ngoài nước ra, vào tấp nập, mua bán, chiêm ngưỡng những mặt hàng sang trọng bày đầy ắp các quầy. 

Sau khi đã mua sắm thỏa thích, bạn hãy ghé qua 67 Hàng Điếu thưởng thức một bát bún bò Nam Bộ rồi tản bộ ra Cộng Cafe ngay gần đó, vừa uống cà phê cốt dừa vừa ngắm phố phường Hà Nội.

hang-di-u.jpg

Cà phê cốt dừa truyền thống của Cộng.

Trần Quỳnh (theo CNtraveler)

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao