Thứ ba, 26/5/2020, 15:21 (GMT+7)

Khách sạn Phúc - Lộc - Thọ sừng sững giữa trời

Khách sạn mang hình ba vị thần Phúc - Lộc - Thọ khổng lồ ở tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) cao 10 tầng, là điểm check in rất hot.

Trung Quốc nổi tiếng với những công trình độc đáo chẳng giống ai. Một khách sạn mô phỏng 3 bức tượng vị thần Phúc - Lộc - Thọ khổng lồ được đặt tại thành phố Sanhe, tỉnh Hà Bắc từng thu hút sự chú ý của giới kiến trúc thế giới.

Trung Quốc nổi tiếng với những công trình độc đáo và một trong số đó là khách sạn mô phỏng 3 bức tượng vị thần Phúc - Lộc - Thọ khổng lồ được đặt tại thành phố Sanhe, tỉnh Hà Bắc. Công trình từng thu hút sự chú ý của giới kiến trúc thế giới.

Năm 2011, khách sạn Tianzi Hotel đã được Kỷ lục Guinness thế giới công nhận là tòa nhà có hình ảnh lớn nhất và thường được gọi với biệt danh Son of Heaven (đứa con của trời). Trong tiếng Trung, tianzi cũng có ý nghĩa tương tự (thiên tử).

Năm 2011, khách sạn Tianzi Hotel đã được Kỷ lục Guinness thế giới công nhận là "tòa nhà có hình ảnh lớn nhất" và thường được gọi với biệt danh "Son of Heaven" (đứa con của trời). Trong tiếng Trung, "tianzi" cũng có ý nghĩa tương tự (thiên tử).

Nhìn từ xa, công trình này rất nổi bật giữa các tòa nhà cao tầng xung quanh bởi hình dáng chẳng giống ai. Nhiều người lầm tưởng đây là một tượng thần khổng lồ nhưng thực chất bên trong là cả một khách sạn rộng lớn.

Nhìn từ xa, công trình rất nổi bật giữa các tòa nhà cao tầng xung quanh bởi hình dáng chẳng giống ai. Nhiều người lầm tưởng đây là một tượng thần khổng lồ nhưng thực chất bên trong là cả một khách sạn rộng lớn.

Các kiến trúc sư cố gắng làm các chi tiết làm tòa nhà thông thoáng hơn như cửa sổ, cửa thông gió ở các chi tiết trang trí hay ở khoảng trống giữa 3 vị thần.

Các kiến trúc sư cố gắng làm các chi tiết làm tòa nhà thông thoáng hơn như cửa sổ, cửa thông gió ở các chi tiết trang trí hay ở khoảng trống giữa 3 "vị thần".

Nhìn từ phía sau, khách sạn Tianzi cũng được thiết kế đồng nhất với mặt trước với gam màu sặc sỡ giống như tà áo của 3 vị thần. Tuy đã được bố trí nhiều cửa sổ nhưng tòa nhà vẫn gây cảm giác bí bách, kém thoáng khí.

Nhìn từ phía sau, khách sạn Tianzi cũng được thiết kế đồng nhất với mặt trước với gam màu sặc sỡ giống như "tà áo" của 3 vị thần. Tuy đã được bố trí nhiều cửa sổ nhưng tòa nhà vẫn gây cảm giác "bí bách", kém thoáng khí.

Cửa ra vào khách sạn ở tầng 1. Trong văn hóa của người Trung Quốc, 3 vị thần Phúc - Lộc - Thọ luôn đi với nhau mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng và trường thọ.

Cửa ra vào khách sạn ở tầng 1. Trong văn hóa của người Trung Quốc, 3 vị thần Phúc - Lộc - Thọ luôn đi với nhau mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng và trường thọ.

Khách sạn Phúc - Lộc - Thọ khổng lồ - 12

Rất nổi tiếng nhưng khách sạn Tianzi Hotel khá khó tìm. Nhiều du khách muốn tới đây đều phải sử dụng hệ thống định vị vì vị trí đặc biệt.

Khách sạn Phúc - Lộc - Thọ khổng lồ - 14

Khách sạn cao 10 tầng, thu hút rất đông du khách tới đây tham quan check in từ bên ngoài nhưng không nhiều người lựa chọn đặt phòng.

Ảnh: Lei Han

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao