Thứ bảy, 18/5/2019, 00:02 (GMT+7)

Khách sạn 7 sao ở Dubai giá hơn 550 triệu đồng một đêm

Burj Al Arab có hình cánh buồm, được phủ vàng và pha lê, có giếng trời cao nhất thế giới và là điểm đến yêu thích của giới siêu giàu.

Khách sạn Burj Al Arab tọa lạc tại thành phố Dubai, thuộc Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất. Khách sạn này được xây dựng vào năm 1999 với giá 1 tỷ đô la trên một hòn đảo nhân tạo có ba bãi biển tư nhân, Burj luôn nằm trong số những khách sạn sang trọng nhất trên thế giới.Đây được mệnh danh là một trong những khách sạn xa xỉ nhất thế giới. Cao 321 m với 56 tầng, Burj Al Arab, có nghĩa là Tower of the Arabs, được Sách kỷ lục Guinness ghi nhận là khách sạn cao nhất thế giới. Nhiều người chỉ trích rằng nội thất mạ vàng và sự xa hoa của khách sạn này quá phô trương.

Khách sạn Burj Al Arab tọa lạc tại thành phố Dubai, thuộc Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất. Khách sạn này được xây dựng năm 1999 với giá 1 tỷ USD trên một hòn đảo nhân tạo có ba bãi biển tư nhân. Đây được mệnh danh là một trong những khách sạn xa xỉ nhất thế giới, cao 321 m với 56 tầng. 

Để đến được khách sạn này khách phải đi qua một cây cầu riêng được bảo vệ nghiêm ngặt. Theo Business Insider, khách sạn này có mức giá thuê phòng đắt đỏ khoảng 24.000 USD (hơn 550 triệu đồng) cho một ngày đêm lưu trú. 

Để đến được khách sạn, khách phải đi qua một cây cầu riêng được bảo vệ nghiêm ngặt. Theo Business Insider, khách sạn có mức giá thuê phòng cao ngất ngưởng, khoảng 24.000 USD (hơn 550 triệu đồng) cho một ngày đêm lưu trú. Đắt đỏ nhưng nơi đây luôn thu hút giới siêu giàu, các ngôi sao thế giới.

Những khách hàng đăng ký dịch vụ đưa đón tại sân bay của khách sạn này sẽ được đưa đón bằng siêu xe Rolls Royce sang trọng đẳng cấp trị giá hàng chục tỷ đồng. 

Những khách hàng đăng ký dịch vụ đưa đón tại sân bay của khách sạn sẽ được đưa đón bằng siêu xe Rolls Royce trị giá hàng chục tỷ đồng. 

Khách sạn khai trương vào tháng 12/1999 với thiết kế hình cánh buồm. Khách sạn ngay lập tức trở thành địa điểm ấn tượng nhất tại vương quốc Ả Rập ở sa mạc này. Quá trình xây dựng kéo dài trong 5 năm, sử dụng 23.444 m2 đá cẩm thạch, 44.446 m2 kính và 1.965 m2 lá vàng 24 carat dùng để phủ lên mọi thứ từ chân ghế cho tới 28.000 chân bóng đèn.

Khách sạn khai trương tháng 12/1999 với thiết kế hình cánh buồm, bên trong sử dụng hơn 23.000 m2 đá cẩm thạch, hơn 44.000 m2 kính và gần 2.000 m2 lá vàng 24 carat để phủ lên mọi thứ, từ chân ghế tới 28.000 chân bóng đèn, tạo nên không gian lấp lấp ánh vàng. 

Ngoài vàng, trần nhà tại một trong những nhà hàng của khách sạn này giữ kỷ lục về trần nhà bằng pha lê Swarovski lớn nhất thế giới.

Ngoài vàng, trần nhà tại một trong những nhà hàng của khách sạn giữ kỷ lục về trần nhà bằng pha lê Swarovski lớn nhất thế giới.

Khách sạn có tới 202 phòng suite xa xỉ, mỗi phòng đều có quản gia riêng va 6 người phục vụ được đào tạo theo những tiêu chuẩn cao nhất, trong đó có việc tham khảo series truyền hình nổi tiếng về ngành khách sạn Downton Abbey. Đệm giường được trong các phòng của Burj Al Arab là nệm DUX của thương hiệu DUXIANA nổi tiếng Thụy Điển có giá 15.000 USD (347 triệu đồng). Ngoài ra chăn gối được làm từ lông vịt biển và có đến 17 loại để khách hàng lựa chọn. 

Khách sạn có 202 phòng suite xa xỉ, mỗi phòng đều có quản gia riêng và 6 người phục vụ được đào tạo theo những tiêu chuẩn cao nhất. Đệm giường trong các phòng của Burj Al Arab là nệm DUX của thương hiệu DUXIANA nổi tiếng Thụy Điển có giá 15.000 USD (347 triệu đồng). Ngoài ra, chăn gối được làm từ lông vịt biển và có đến 17 loại để khách hàng lựa chọn. 

Phòng tắm với bồn tắm bằng đá cẩm thạch và thiết kế theo phong cách quý tộc cổ đại.

Phòng tắm với bồn tắm bằng đá cẩm thạch và thiết kế theo phong cách quý tộc cổ đại.

Khách lưu trú tại đây được sử dụng bộ dụng cụvệ sinh cá nhân của thương hiệu cao cấp Hermès gồm 14 sản phẩm khác nhau, bao gồm nước hoa, dầu gội và xà phòng cho cả nam và nữ.

Khách lưu trú tại đây được sử dụng bộ dụng cụ vệ sinh cá nhân miễn phí từ thương hiệu cao cấp Hermès gồm 14 sản phẩm khác nhau: nước hoa, dầu gội và xà phòng cho cả nam và nữ. 

Khách sạn này sở hữu bể bơi vô cực với hướng nhìn ra biển và toàn thành phố Dubai. 

Khách sạn sở hữu bể bơi vô cực với hướng nhìn ra biển và toàn thành phố Dubai. 

Nhà hàng chính của khách sạn, một địa điểm thưởng thức hải sản cao cấp có tên Al Mahara, được điều hành bởi một đầu bếp nổi tiếng của Michelin, ông Nathan Outlaw. 

Nhà hàng chính của khách sạn, một địa điểm thưởng thức hải sản cao cấp có tên Al Mahara, được điều hành bởi một đầu bếp nổi tiếng của Michelin, ông Nathan Outlaw. 

Khách sạn có một sân bay trực thăng riêng và từng trở thành sân Golf để hai golf thủ nổi tiếng thế giới Tiger Woods và Rory McIlroy thi đấu tại đây. Ngoài ra đây cũng là địa điểm tổ chức các buổi tiệc xa hoa của giới siêu giàu Dubai. 

Khách sạn có một bãi đáp trực thăng và từng trở thành sân Golf để hai golf thủ nổi tiếng thế giới Tiger Woods và Rory McIlroy thi đấu. Ngoài ra đây cũng là địa điểm tổ chức các buổi tiệc xa hoa của giới siêu giàu Dubai. 

Khách sạn Burj Al Arab còn sở hữu giếng trời cao nhất thế giới với độ cao 179m.

Khách sạn Burj Al Arab còn sở hữu giếng trời cao nhất thế giới với độ cao 179 m.

Sơn Nam (Theo BI)

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao