Thứ sáu, 29/5/2015, 12:08 (GMT+7)

Khách nước ngoài chia sẻ bí quyết hay khi tới Việt Nam

Sang đường, phân biệt tiền và phát âm chữ 'Phở' đúng cách... là những điều mà không ít du khách cảm thấy khó khăn khi tới dải đất hình chữ S du lịch.

Dưới đây là những điều mà các du khách truyền tai nhau cần lưu ý khi tới thăm Việt Nam.

Sang đường

Với nhiều du khách, đây là một trải nghiệm đáng sợ nhưng cũng rất thú vị. Các thành phố lớn luôn tấp nập xe cộ lưu thông. Nếu muốn sang đường, khách nước ngoài phải di chuyển với tốc độ ổn định, tập trung vào đường đi của mình và không được do dự hay dừng lại khi thấy xe lao về phía mình.

4-6464-1432523275.jpg

Sang đường ở Việt Nam là những trải nghiệm thú vị và khó quên đối với du khách nước ngoài. Ảnh: NYT.

Nói không với thịt chó

Thịt chó và thịt mèo là hai món ăn phổ biến ở Việt Nam. Nếu muốn phân biệt được chúng, bạn phải nhớ từ tiếng Việt "thịt chó" và "thịt mèo". Tên của món thịt mèo xuất hiện trên thực đơn thường là "Tiểu hổ". Hãy cẩn thận về những lời giới thiệu hay mời mọc của các chủ nhà hàng.

Đồng tiền dễ gây nhầm lẫn

Đơn vị tiền tệ của Việt Nam là "đồng" với mệnh giá đa dạng và vẻ ngoài khá giống nhau, rất dễ khiến bạn bị nhầm lẫn. Do đó, hãy thận trọng kiểm tra mệnh giá tiền trước khi mua đồ.

Học các phát âm chuẩn từ "Phở"

Phở có hương vị tuyệt vời và xuất hiện ở khắp mọi nơi. Hầu hết du khách đều phát âm thành "Fuuh" hay "foe". Có nhiều người nói sai do những khác biệt về ngôn ngữ và khó khăn trong việc phát âm tiếng Việt.

Chú ý tới thời tiết

Vào mùa hè khí hậu ở đây nóng và ẩm. Trang phục chủ yếu của du khách là váy, áo voan, áo ba lỗ, kính đen và sandal. Vào mùa đông, miền Bắc có khí hậu lạnh kéo dài, bạn nên mang theo áo khoác, áo len, khăn choàng cổ và dày mũi kín.

Cẩn thận với trò gian lận của taxi

Theo kinh nghiệm của du khách, có nhiều taxi lừa đảo tại sân bay. Do đó, hãy đặt một chiếc xe chuyên chở của khách sạn nơi bạn nghỉ. Họ sẽ đến sân bay đón bạn để giảm bớt rủi ro và chi phí không cần thiết. Bạn không cần trả tiền cho lệ phí cầu đường, nếu họ yêu cầu bạn hãy từ chối ngay lập tức. Những tài xế ở đây thường ít khi khi tuân thủ luật giao thông. Hãy yêu cầu tài xế không được nói chuyện điện thoại trong lúc lái xe vì điều đó có thể khiến cho lịch trình của bạn dài hơn.

Nhớ mua thẻ sim điện thoại

Bạn nên mua trước một sim thẻ điện thoại Việt Nam để lắp vào điện thoại di động của mình, sẽ rẻ và tiện lợi hơn nhiều. Bạn cũng có thể sử dụng những ứng dụng như Skype,Viber hay WeChat… miễn phí khi kết nối wifi.

VnExpress

Chia sẻ bài viết qua emailGửi email cho tác giả