Kem trà xanh 7 cấp độ thách thức những kẻ nghiện matcha

Tương tự mì cay 7 cấp độ, kem trà xanh cấp độ càng cao sẽ càng đắng và có thể khiến thực khách bị say.

Thứ tư, 27/3/2019, 11:19 (GMT+7)

Kem trà xanh (matcha) là một trong những món tráng miệng được nhiều người yêu thích. Thế nhưng nếu nếm thử kem trà xanh 7 cấp độ của Nanaya, một công ty chuyên sản xuất trà xanh Nhật Bản ra đời từ năm 1988, thì chưa chắc các tín đồ matcha có thể chịu được, thậm chí bạn có thể còn bị say nếu không quen dùng trà.

Kem trà xanh 7 cấp độ ở Nhật Bản

Tiệm nằm ngay Shibuya (Tokyo), một trong những khu phố nhộn nhịp nhất thế giới nên cũng thường đông khách. Thực khách tới đây hầu hết là những người theo "đạo" trà xanh, tìm đến để thử thách chính bản thân mình. Cũng như mì cay 7 cấp độ, kem trà xanh ở Nanaya được chia thành 7 cấp độ mà mới nhìn sơ qua bạn cũng có thể phân biệt được do màu sắc thay đổi từ nhạt đến đậm.

Chất kem dựa trên gelato, loại kem mềm, dẻo của Italy do tiệm Suzikien làm, kết hợp với trà từ Nanaya. Cấp độ 1 chỉ mang chút hương vị trà xanh, khá nhạt, không có gì đặc biệt. Cấp độ 2 và 3 thì vị đậm hơn, lý tưởng nếu bạn muốn giải khát bằng một ly kem trà xanh mát lạnh vào mùa hè. Cấp độ 4 thì vị matcha càng tăng, sẽ là món khoái khẩu của người đam mê món trà xanh, nhưng cũng có thể khiến người không quen uống trà bị say.

Màu xanh của kem ở cấp độ 5 và 6 đủ khiến cho nhiều người phân vân không biết có nên chọn hay không. Ở mức này, bạn bắt đầu chỉ cảm nhận được một chút vị ngọt, còn lại chủ yếu là vị đắng của trà. Tuy nhiên, bán chạy nhất lại là cấp độ 7 bởi thực khách thường tò mò mức kem cao nhất sẽ như thế nào. Theo nhiều người từng nếm thì ở độ 7, bạn sẽ ngửi rõ mùi trà ngay khi kem được bê ra. Ly kem màu xanh đen đậm này có thể khiến bạn say ngay lập tức, tỉnh táo cả ngày hay thậm chí là mệt tim, khó chịu trong người... Vì vậy, hãy thực sự cân nhắc kỹ trước khi chọn. 

Kem trà xanh 7 cấp độ ở Nhật Bản - 1

Nếu lỡ gọi mức kem quá sức, không thể ăn hết mà cũng không muốn phí phạm thì bạn có thể kết hợp với kem ở mức thấp nhất hoặc các loại kem khác như chocolate, houjicha, dâu... để trung hòa vị đắng của trà. Bạn có thể nhờ nhân viên tiệm chọn giúp. Giá thấp nhất 360 yên/viên kem (khoảng 75.000 đồng).

Địa chỉ: Nanaya Aoyama tại Tokyo và Kyoto.

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?