Thứ tư, 15/10/2014, 08:00 (GMT+7)

Hương vị đặc biệt của lẩu bò Hai Tín

Món lẩu bò Hai Tín trên đường Trần Não, TP HCM có hương vị thơm ngon đặc trưng, mang lại trải nghiệm thú vị cho thực khách.

Nói đến quận 2, TP HCM, nhiều người không chỉ nghĩ đến một quận mới phát triển với khu đô thị Thủ Thiêm đang được quy hoạch là trung tâm đô thị kiểu mẫu của TP HCM, mà còn nhớ đến con đường Trần Não. Đây là một con đường có rất nhiều quán ăn. Mỗi ngày, cứ 16h-17h, nơi đây lại trở nên nhộn nhịp hơn vì có nhiều nhà hàng nằm san sát nhau với đủ loại món ăn nhậu, trong đó phải kể đến món lẩu bò Hai Tín.

Thành phần chính của món lẩu là đuôi bò, gân bò, lưỡi bò... và các lựa chọn khác tùy theo ý thích của khách hàng.

Thành phần chính của món lẩu là đuôi bò, gân bò, lưỡi bò... và các lựa chọn khác tùy theo ý thích của khách hàng.

Thịt bò được xem là loại thịt an toàn đối với những người kén ăn. Lẩu bò ở Hai Tín có hương vị đặc trưng riêng bởi không chỉ giữ nguyên được hương vị của thịt bò mà còn có sự kết hợp với hương vị của thuốc Bắc. Đây chính là hương vị làm nên nét đặc trưng riêng của món lẩu Hai Tín. Thành phần chính của món lẩu là đuôi, gân, lưỡi bò... và các lựa chọn khác tùy theo ý thích của khách hàng. Ngoài món lẩu này, quán còn có các món ăn khác không kém phần đặc biệt như bê cuốn rau rừng, bắp bò, sách bò nhúng mẻ, gân đuôi xào chua ngọt, nầm nướng... Chủ quán cho biết, nhiều thực khách từ các tỉnh lân cận khi qua Sài Gòn còn ghé quán mua món bê cuốn mang về để cả nhà cùng thưởng thức.

quán còn có các món ăn khác không kém phần đặc biệt như bê cuốn rau rừng, bắp bò, sách bò nhúng mẻ, gân đuôi xào chua ngọt, nầm nướng,

Quán còn có các món ăn khác không kém phần đặc biệt như bê cuốn rau rừng, bắp bò, sách bò nhúng mẻ, gân đuôi xào chua ngọt, nầm nướng...

Ngoài việc thưởng thức và tìm hiểu các món ăn làm từ bò, thực khách còn tò mò về ông chủ quán ăn này. Có những thực khách đơn giản chỉ muốn gặp ông Hai Tín để uống một ly rượu chuối được chắt từ cái hũ sành 100 lít để ngay giữa quán. Rượu chuối do nhà làm cũng là một loại thức uống thu hút thực khách tại quán. Theo các nhân viên phục vụ, nhiều thực khách đến ăn rồi còn mua thêm cút rượu xách về nhà uống. Một số khác lại muốn mượn ông cây đàn ghi ta để chơi vài bài sau khi đã "phê" cái rượu do chính nhà ông nấu (quán có 2 cây đàn ghi ta treo trên tường để phục vụ khách). Số khác lại muốn hỏi xem cách nấu lẩu từ ông.

A3-1633-1413274295.jpg

Quán ăn sạch sẽ, thoáng mát tại 60 Trần Não, quận 2, TP HCM.

Đối với dân văn phòng, món lẩu rất thích hợp mỗi khi thưởng thức trong chiều mưa. Nhưng nếu đến ăn vào những khi trời mưa, có nhiều khả năng bạn sẽ phải xếp hàng để đợi bàn trống. Quán trang trí đơn giản, mộc mạc, nhưng rất sạch sẽ. Khi ăn xong, thực khách sẽ được tặng một đĩa trái cây miễn phí. Điều này cũng tạo nên sự khác biệt của quán. Có lẽ đây cũng là đặc điểm thu hút nhiều thực khách.

(Nguồn: Lẩu bò Hai Tín)

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?