Thứ tư, 5/11/2014, 10:00 (GMT+7)

Hương vị ba miền tại nhà hàng Tư Trì

Với hệ thống nhà hàng thành lập hơn 20 năm, các món ăn ở Tư Trì hội tụ tinh hoa ẩm thực từ nhiều vùng miền, đặc biệt là các món dê, nghé mang hương vị riêng.

“Thắng cố nghé” hay “Nghé nhúng bổng”, “Nghé kho tay cầm”, “Mực xé tam tơ” hay “Lẩu dê Tư trì”… đều là sản phẩm của những chuyến đi đến miền Tây Bắc xa xôi hay miền Trung nắng gió của chủ nhà hàng để tìm cho ra bí quyết ẩm thực từng vùng miền. Sau đó, đầu bếp mang về chắt lọc lại, sáng tạo thêm, làm nên những món ăn mang thương hiệu Tư Trì. Chủ nhà hàng cho biết, có đợt anh phải đi Tây Nguyên cả tháng để tìm cho ra nguồn cung cấp dê, nghé ngon và sạch. Ngoài ra, nhà hàng phải kỹ lưỡng từ khâu chọn nguyên liệu tới khâu chế biến và vệ sinh an toàn thực phẩm thì mới giữ vững được thương hiệu và được thực khách yêu thích tới ngày hôm nay.

Các món đặc sản tại đây mang hương vị đặc biệt không chỉ nhờ bàn tay điêu luyện của các đầu bếp giỏi, mà còn có sự tâm huyết của toàn bộ đội ngũ quản lý và nhân viên. Ngoài chi nhánh 11 Nam Quốc Cang, hệ thống nhà hàng còn có mặt ở khắp Sài Gòn, xem các địa chỉ khác tại http://tutri.com/dia-diem.

KuongLvStudio

Mỗi món chính tại nhà hàng có giá từ 69.000 đồng đến 119.000 đồng.

KuongLvStudio

Mực xé tam tơ - chữ tam của ba vùng miền, sợi mực xé mỏng như tơ chiên cùng khoai môn cắt sợi giòn rụm.

KuongLvStudio

Nghé nhúng bổng cuốn bánh tráng, khế chua và chuối chát.

KuongLvStudio

Thắng cố nghé là sự kết hợp của gia vị truyền thống gồm muối, thảo quả, địa điền nướng thơm, tán nhỏ, ướp vào thịt trước lúc đem xào. Khi món ăn chín kỹ, các thứ gia vị bổ trợ cho nhau tạo nên một thứ hương vị đặc trưng. Lại thêm bát tương, thìa gia vị, miếng chanh, lát ớt, đĩa rau thơm, rổ rau cải… món ăn xa lạ này đã trở nên gần gũi.

KuongLvStudio

Nghé hấp gừng cuốn bánh tráng rất thơm, thịt nghé mềm ngọt.

KuongLvStudio

Bắp nghé giòn, được muối bằng giấm chua, nước chấm là tương ớt Mường Khương mang từ miền Tây Bắc, sau đó pha chế cho hợp khẩu vị. Một miếng bắp nghé lát mỏng, thịt mềm mà lại giòn gân, ăn kèm tỏi ngâm, rau húng, chấm vào nước tương đỏ nhưng không quá nồng. Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được vị tê tê từ đầu lưỡi, sau đó tan dần, hòa quyện với vị ngọt của thịt.

KuongLvStudio

Một lát bắp nghé muối chua chấm tương ớt Mường Khương.

KuongLvStudio

Món làm nên danh tiếng cho Tư Trì là lẩu dê với vị rất riêng. Nếm qua chút nước dùng, thực khách sẽ bị hấp dẫn bởi vị ngọt dịu, bổ dưỡng, dễ ăn.

KuongLvStudio

Nhà hàng có không gian mát mẻ, sang trọng.

KuongLvStudio

Tầng thượng lộng gió thích hợp với tiệc nướng, họp mặt ngoài trời.

(Nguồn: Nhà hàng Tư Trì)

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao