Hướng dẫn di chuyển từ sân bay về trung tâm thủ đô Seoul

Có nhiều cách để đi từ sân bay Incheon và sân bay Gimpo về thủ đô Hàn Quốc mà bạn có thể lựa chọn cho chuyến đi sắp tới.

Thứ sáu, 13/10/2017, 00:24 (GMT+7)

Có 2 sân bay gần Seoul nhất là sân bay Incheon (dành cho phần lớn các quốc bay quốc tế) và sân bay Gimpo (chủ yếu dành cho các chuyến bay nội địa, phổ biến là từ Jeju và Busan). Từ hai sân bay lớn này, bạn có khá nhiều lựa chọn phù hợp với mục đích và túi tiền của mình.

Sân bay Incheon

Tàu AREX:

Đây là loại tàu cao tốc nối 2 sân bay với trung tâm thành phố, do đó đi tàu AREX là cách nhanh nhất. Thời gian từ 45 phút đến 60 phút, trên tàu có ghế thoải mái, free wifi, chạy từ 6h đến 23h. Điểm trừ là phải đi bộ từ sân bay ra trạm tàu cũng hơi xa, nhất là nếu lỉnh kỉnh hành lý. Tàu AREX cũng có 2 lựa chọn là tàu chạy thẳng (express train) và tàu dừng 10 trạm (commuter).

huong-dan-di-chuyen-tu-san-bay-ve-trung-tam-thu-do-seoul

- Express train: xuất phát từ sân bay Incheon, ga cuối là Seoul Station, đi một mạch không ngừng. Giá 8.000 won, mua online chỉ còn 6.800 won (1.000 won tương đương 20.000 VND).

- Commuter train: xuất phát từ sân bay Incheon, ngừng 10 trạm trên đường đi, trong đó có ngừng tại sân bay Gimpo. Do vậy, cả tuyến sẽ khoảng một tiếng, giá cũng rẻ hơn, chỉ khoảng hơn 4.000 won, phù hợp cho những người có khách sạn gần các trạm dừng.

Tàu điện ngầm:

Đây là cách đi tiết kiệm nhất nhưng nhược điểm là thời gian rất lâu do dừng lại nhiều trạm, tàu khá đông nên nếu bạn có nhiều hành lý và đi đông người thì rất mệt mỏi. Tuy nhiên, tàu điện ngầm có nhiều trạm dừng hơn nên bạn tìm khách sạn sẽ tiện hơn. Muốn đi tàu điện ngầm, bạn mua thẻ T-Money ở sân bay, nạp tiền và tìm biển rồi đi theo chỉ dẫn là xong.

Từ sân bay Incheon, bạn đi line 1: 

huong-dan-di-chuyen-tu-san-bay-ve-trung-tam-thu-do-seoul-1

Xe bus

Từ sân bay Incheon có xe bus Limousine, giá từ 10.000 won – 15.000 won tùy theo địa điểm xuống. Bạn cần phải kiểm tra trước tuyến đường xe đi qua xem trạm nào gần khách sạn nhất. Cách này giá cao hơn tàu AREX đôi chút, bạn có thể mua vé ở quầy vé tại sân bay (tầng 1F). 

Điểm bất tiện là trang web không có chức năng tìm kiếm điểm đến. Bạn nên hỏi khách sạn bạn ở để biết nên đi chuyến xe buýt nào. Điểm lợi khi đi xe buýt là có hầm để hành lý, ghế ngồi cho mỗi người, không phải chuyển line như đi tàu.

Taxi

Đây là cách tốn kém nhất nhưng cũng tiện lợi nhất. Bạn không mất thời gian và sức lực để kéo hành lý. Nhưng cách này chỉ phù hợp với đoàn đông, có thể chia tiền giảm bớt chi phí hoặc nhóm có trẻ con, người già không đi bộ, kéo hành lý được xa. Giá cả sẽ tuỳ vào vị trí khách sạn, khoảng từ 70.000 won - 90.000 won tuỳ loại xe nếu đi từ sân bay Incheon. Bạn nên hỏi trước giá để tranh bị chặt chém.

Sân bay Gimpo

Tàu AREX

Cũng giống như sân bay Incheon, từ sân bay Gimpo bạn cũng có thể đi tàu cao tốc AREX, loại commuter (loại tàu dừng 10 bến, xuất phát từ sân bay Incheon). Cách này rất tiện lợi và được nhiều khách du lịch quốc tế sử dụng.

Tàu điện ngầm

Bạn cũng có thể đi tàu điện ngầm thông thường từ sân bay Gimpo với line 5 hoăc line 9 về trung tâm Seoul.

huong-dan-di-chuyen-tu-san-bay-ve-trung-tam-thu-do-seoul-2
huong-dan-di-chuyen-tu-san-bay-ve-trung-tam-thu-do-seoul-3

Taxi

Từ sân bay Gimpo, bạn cũng có thể đi taxi với giá rẻ hơn từ Incheon vì khoảng cách gần hơn, giá từ 30.000 đến 60.000 won. 

SuZi Nguyễn

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?