Hong Kong vội vã nhìn từ các tòa cao ốc

Khi lên đèn, cả Hong Kong như choáng ngợp trong thứ ánh sáng lấp lánh, hối hả tỏa ra từ những tòa nhà cao tầng ngút trời.

Thứ ba, 9/9/2014, 09:44 (GMT+7)

Khác với một Hong Kong trong các khu phố truyền thống, rực rỡ đèn hoa hay khu cảng trên bến dưới thuyền tấp nập, nhà làm phim Javin Lau đã tái hiện lại nhịp sống của đặc khu với góc nhìn không mấy xa lạ nhưng rất thú vị: từ trên đỉnh các tòa nhà chọc trời.

Sở dĩ ý tưởng không mấy xa lạ bởi các cao ốc chính là biểu tượng của Hong Kong. Một lãnh đạo của đặc khu này từng tự hào nói rằng, hiếm có thành thị nào lại có tốc độ xây dựng chóng mặt và mật độ nhà cao tầng dày đặc như ở đây. Chỉ với hơn 1.000 km2, Hong Kong sở hữu tới 8.000 tòa nhà cao tầng, vượt xa con số của các thành phố lớn như New York, Chicago, Tokyo, Thượng Hải...

Do đó, nhà làm phim độc lập đến từ Toronto (Canada) đã quyết định đặt góc máy của mình từ nóc nhà của những cao ốc này, để ghi lại nhụp sống hối hả, vội vã của một Hong Kong phát triển, mang dáng dấp châu Âu, bên cạnh một Hong Kong đậm bản sắc Trung Hoa.

hk15.jpg

Javin Lau chia sẻ, lần đầu tiên ông tới đây 10 năm trước, ông đã có cảm giác như đang đi giữa những bộ phim tài liệu từng được xem về nơi này từ khi còn nhỏ với những chiếc xe taxi màu đỏ lạ lẫm, những chiếc cột đèn giao thông hay việc đi xe ôtô tay lái nghịch.

Mục đích ban đầu của ông khi làm ra video này là phần nào tái hiện lại những hình ảnh mà ông từng chứng kiến khi đó, đưa tới cho độc giả một cảm giác chân thực nhất về một thành phố trẻ trung, hiện đại nhưng cũng rất giản dị, thân quen. Chính bởi lẽ đó, Javin đã đặt tên cho bộ phim ngắn này là "Hong Kong is home" (Hong Kong là nhà).

Xem video "Hong Kong là nhà":

Phim ngắn "Hong Kong là nhà"
 
 

Một số hình ảnh trong video:

hk1.jpg
hk2.jpg
hk3.jpg
hk4.jpg
hk5.jpg
hk8.jpg
hk10.jpg
hk11.jpg
hk16.jpg
hk17.jpg
hk19.jpg

 Nguyên Chi
Video: Vimeo

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?