Chủ nhật, 5/2/2017, 00:28 (GMT+7)

Hơn 50 năm trước, trẻ con được đi máy bay thế nào

Bristish Airways từng phát minh ra những chiếc nôi treo cao giúp trẻ ngủ yên giấc trong các chuyến bay dài.

Từ khi ngành hàng không phát triển, việc đi lại cũng thuận tiện hơn. Các hãng hàng không luôn cố gắng làm chiều lòng mọi hành khách, nhưng cũng có nhiều tranh cãi quanh việc chuyên chở những hành khách đặc biệt, trong đó có trẻ con. Theo những bức ảnh hiếm được chụp lại từ năm 1953, nhiều người hẳn sẽ bất ngờ về chỗ nghỉ ngơi của những đứa trẻ trên các chuyến bay quốc tế. 

hon-50-nam-truoc-tre-con-duoc-di-may-bay-the-nao

British Overseas Airways Corporation (BOAC), tiền thân của hãng hàng không Bristish Airways ngày nay, đã thật sự tạo được sự khác biệt trước những đối thủ khác để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng. BOAC đã phát minh ra một chiếc nôi treo trên cao, dùng cho các tuyến đường bay dài. Khi cần, những chiếc nôi này sẽ được gắn vào giá để hành lý, cho phép những đứa trẻ, chủ yếu dưới 2 tuổi, nằm ngủ thoải mái và an toàn. Thiết kế của chiếc nôi đã được tính toán chắc chắn nhất để trẻ không thể trèo qua và "không thể rơi". Tuy nhiên, trong lúc cất, hạ cánh hoặc những khi máy bay đi vào vùng thời tiết xấu, thì trẻ con luôn luôn phải ở bên bố mẹ hay người lớn đi cùng, tương tự như những quy định về an toàn bay được áp dụng ngày nay. 

hon-50-nam-truoc-tre-con-duoc-di-may-bay-the-nao-1

Ngày nay, nhiều hãng hàng không cũng vẫn cung cấp chỗ nằm cho trẻ em (thường chỉ áp dụng ở các chuyến bay quốc tế đường dài), nhưng những chiếc nôi này không được treo cao như trước, thường gắn bên vách hoặc các loại nôi thông thường khác, với những vị trí đặt được thực hiện theo hướng dẫn về an toàn bay của tiếp viên. 

Linh Hương

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?