Thứ hai, 6/1/2020, 12:57 (GMT+7)

Hơn 10.000 người xây 'xứ sở thần tiên' trên băng

Trung QuốcNhững tòa tháp cao hàng chục mét, được điêu khắc từ 120.000 mét khối băng trong 15 ngày, tại lễ hội Băng đăng Quốc tế Cáp Nhĩ Tân lần thứ 36.

Năm nay, lễ hội kéo dài đến tháng 2, là một trong những điểm đến được mong chờ nhất vào mùa đông ở Trung Quốc. Du khách như lạc vào tiên cảnh khi đi dạo khu làng tuyết, chiêm ngưỡng các tác phẩm điêu khắc băng đẹp lung linh dưới ánh đèn nhiều sắc màu ban đêm.

'Xứ sở thần tiên' ở Cáp Nhĩ Tân
 
 

Video Saarland 2 China

Ngay khi nhiệt độ hạ đến mức bề mặt sông Tùng Hoa đóng băng dày, hơn 10.000 công nhân bắt tay xây dựng thế giới băng liên tục trong 15 ngày để kịp lễ hội. Khoảng 120.000 mét khối băng được xắn thành từng khối hình chữ nhật bằng cưa lớn, cẩu về vị trí chờ điêu khắc. Dưới bàn tay của các nghệ nhân, tòa lâu đài, đủ loài động vật... hình thành, trong suốt như thủy tinh đẹp mắt. Nhiều du khách chụp ảnh tại tòa tháp cao 40 mét - điểm check-in nổi bật trong thành phố băng.

Bên cạnh đó, 22.000 mét khối tuyết nhân tạo phun liên tục để xây ngôi làng tuyết cho tới lúc kết thúc lễ hội. Mùa đông, nhiệt độ ngoài trời luôn ở mức thấp hơn -25 độ C, nhưng không làm giảm độ hưng phấn của khách du lịch. Bạn chỉ cần mặc ấm là có thể tham gia nhiều trò chơi khá thú vị như trượt tuyết, leo núi băng, đánh golf trên băng, bơi trong dòng sông băng lạnh giá... hay đơn giản là thưởng thức những món đặc sản vùng Đông Bắc Trung Quốc, xem triển lãm thư pháp, lễ hội đèn lồng... Điều quan trọng là bạn phải trang bị một đôi giày thật tốt, tránh bị ngã. 

Quá trình xây dựng thành phố băng ở Cáp Nhĩ Tân
 
 

Quá trình xây dựng thành phố băng ở Cáp Nhĩ Tân. Video SCMP

Harbin Ice and Snow Festival ở Cáp Nhĩ Tân là một trong 4 lễ hội Băng đăng lớn nhất thế giới, cùng với Festival Tuyết Sapporo (Nhật Bản), Carnival Mùa đông thành phố Quebec (Canada) và Festival Trượt tuyết tại Na Uy. Không có chuyến bay thẳng đến Cáp Nhĩ Tân từ Việt Nam. Do đó, bạn có thể kết hợp ghé các thành phố như Vũ Hán, Bắc Kinh, Quảng Châu... khi chọn quá cảnh. Mùa lễ hội, bạn nên đặt vé và phòng khách sạn sớm để lấy giá rẻ. Hoặc mua các tour du lịch với giá trung bình 30 triệu đồng/người, 5 ngày 4 đêm nếu bạn không rành tiếng Hoa.

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?