Thứ ba, 7/1/2020, 17:00 (GMT+7)

Homestay Đà Lạt đổi mới diện mạo sau nấm mốc

Hana House được Luxstay và Vĩnh Tường - đối tác mới của Luxstay lên ý tưởng và 'lột xác' thành một homestay có màu sắc tươi sáng, đáng yêu.

Hana House là chốn dừng chân rộng rãi, thoáng mát của nhiều du khách mỗi khi đến với Đà Lạt mộng mơ. Tuy nhiên, theo thời gian, ẩm mốc và những vết loang ố ngay trong không gian phòng ảnh hưởng đến sự tận hưởng của du khách vào các kỳ nghỉ tại thành phố mù sương này.

Homestay Đà Lạt đổi mới diện mạo sau nấm mốc

Hana House trước khi được cải tạo.

Chia sẻ về nỗi khổ nồm ẩm, chị Hoàng Anh - chủ Hana House cho biết: "Do ảnh hưởng của đặc thù thời tiết có độ ẩm cao nên ngôi nhà thường xuyên bị ẩm thấp, tường và trần bị nấm mốc, ố vàng rất xấu xí. Để đảm bảo việc kinh doanh, mỗi năm, tôi đều phải sơn phủ xử lý bề mặt phục vụ khách nhưng đâu lại vào đó".

Homestay Đà Lạt đổi mới diện mạo sau nấm mốc - 1

"Vì căn nhà đã không được xử lý chống thấm, nồm ẩm tốt nên đã phải chịu trận trước thử thách của thời tiết ẩm quanh năm tại Đà Lạt" - Kiến trúc sư Phạm Thanh Truyền cho biết khi đến khảo sát homestay.

Việc tu sửa hàng năm của chị Hoàng Anh không có hiệu quả bởi từ khi xây nhà đã lựa chọn vật liệu nội thất có khả năng chịu ẩm kém, cộng với việc xử lý chống thấm bên ngoài không đảm bảo. Do đó, căn nhà không đủ "sức khỏe" để chống lại sự tấn công của thời tiết ẩm quanh năm. Hana House cũng như hàng triệu ngôi nhà khác ở vùng địa lý có độ ẩm cao như miền Bắc, Cao Nguyên đều đang gặp phải tình trạng này. 

Homestay Đà Lạt đổi mới diện mạo sau nấm mốc - 2

Sau 2 tuần làm việc, các không gian bên trong và bên ngoài của Hana House thay đổi rất nhiều.

Hiểu rõ mong muốn, tâm lý của chủ nhà khi phải nỗ lực tu bổ, sửa chữa hàng năm với kinh phí không nhỏ để duy trì vẻ tươi mới, nền tảng đặt phòng trực tuyến Luxstay cùng với Vĩnh Tường - thương hiệu về các giải pháp trần tường thạch cao "bắt tay" cải tạo ngoại hình của căn nhà bằng phương pháp chống nồm ẩm hiệu quả. Về cơ bản, ngôi nhà vẫn giữ nguyên cấu trúc ban đầu của mình. Đội xây dựng chỉ thay đổi lớp áo cũ sờn ở bên ngoài thành một diện mạo mới. Ngoài ra, phần trên nhà cũng được tu sửa và nâng cấp lên cao hơn so với ban đầu. Từ đó, nhà thầu muốn tạo không gian rộng rãi và thoáng mái hơn cho khách du lịch.

Homestay Đà Lạt đổi mới diện mạo sau nấm mốc - 3

Khu vực trần và tường sau khi được xử lý nồm ẩm.

Sau 3 năm hoạt động, Luxstay đang không ngừng phát triển và nỗ lực mang lại những giá trị tinh thần tuyệt vời đến với mỗi khách hàng và luôn hỗ trợ các chủ nhà hoàn thiện căn hộ tốt nhất. Việc cải tạo homestay chỉ là một trong các chương trình song song dành cho chủ nhà để tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn cũng như gia tăng doanh thu, phát triển homestay như khoá học "Chuyện homestay" hay chương trình "Be My Guest"...

Theo đó, khóa học "Chuyện homestay" được Luxstay tài trợ tổ chức kết hợp cùng chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ lưu trú, từ đó, cung cấp thông tin mới nhất về thị trường, truyền đạt kiến thức và cầm tay chỉ việc trực tiếp những kỹ năng cần thiết khi thiết lập, vận hành căn hộ homestay tại Việt Nam. Còn chương trình "Be My Guest" lại truyền cảm hứng đến các chủ nhà với những câu chuyện, chia sẻ về kinh doanh homestay không thể bỏ qua.

Hải My

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?