Hội An vào top 10 nơi có dòng kênh nổi tiếng thế giới

Hội An (Quảng Nam) với dòng kênh nhỏ chia phố cổ làm hai khu vực lãng mạn, yên bình được bình chọn top 10 thành phố trên thế giới có dòng kênh nổi tiếng.

Thứ tư, 17/9/2014, 16:47 (GMT+7)

Ngày 16/9, Trung tâm Văn hóa - Thể thao Hội An phát đi thông báo phố cổ Hội An vừa được trang mạng du lịch quốc tế www.touropia.com bầu chọn là một trong 10 thành phố có dòng kênh nổi tiếng thế giới, chỉ xếp sau Venice (Italy), Amsterdam (Hà Lan) và Bruges (Bỉ).

IMG-6555-3026-1410886361.jpg

Phố cố Hội An vừa nhận thêm danh hiệu một trong 10 thành phố có dòng kênh nổi tiếng thế giới. Ảnh: Nguyễn Đông

"Từ một làng chài trở thành điểm đến du lịch ở vùng duyên hải Việt Nam, Hội An là một thương cảng quốc tế từ thế kỷ 16. Trung tâm của thành phố vẫn là khu phố cổ. Thỉnh thoảng, Hội An còn được gọi là "Venice của Việt Nam", đặc trưng bởi dòng kênh nhỏ chia khu phố cổ làm hai", trang du lịch này miêu tả.

Cũng theo Touropia, các con kênh nhỏ, là tuyến đường thủy với vai trò kết nối từ các đại dương rộng lớn đến các thành phố. Những thành phố này thường được mọi người đem ra so sánh với thành phố nổi tiếng Venice, nhưng đều có vẻ đẹp và lịch sử riêng, rất đáng để tham quan.

Tháng 5 vừa qua, Hội An cũng được Touropia bình chọn là một trong 10 điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam. Trước đó, phố cổ này từng được bình chọn là Thành phố hấp dẫn nhất châu Á năm 2013 (theo Trip Advisor); Thành phố lãng mạn của châu Á năm 2014 (theo Indiatimes - Ấn Độ)...

Top 10 các thành phố có dòng kênh đẹp nhất thế giới: 

1. Venice, Italy

2. Amsterdam, Hà Lan

3. Bruges, Bỉ

4. Hội An, Việt Nam

5. Kênh đào Panama

6. Tô Châu, Trung Quốc

7. Nan Madol, quần đảo Micronesia

8. Bangkok, Thái Lan

9. Alappuzha, Ấn Độ

10. Stockholm, Thụy Điển

Nguyễn Đông

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?