Thứ năm, 26/10/2017, 09:03 (GMT+7)

Hộ chiếu Singapore quyền lực nhất thế giới

Người Singapore có thể đi tới 159 quốc gia trên thế giới mà không cần xin thị thực. 

Dựa trên bảng xếp hạng mới nhất của trang passportindex, hộ chiếu Singapore vươn lên trở thành quyền lực nhất thế giới sau khi Paraguay cho phép công dân Singapore nhập cảnh mà không cần visa. 

Hon Philippe May, Giám đốc điều hành văn phòng Arton Capital tại Singapore, cho biết đây là lần đầu tiên một đất nước châu Á sở hữu cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Khoảng 3,4 triệu người có hộ chiếu Singapore có thể đi đến 159 nước mà không cần thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực tại sân bay đến. 

ho-chieu-singapore-quyen-luc-nhat-the-gioi

Trong khi đó Đức bị đẩy xuống vị trí thứ 2 với 158 quốc gia miễn thị thực. Thụy Điển, Hàn Quốc đồng hạng 3 còn Mỹ bị tụt hạng, chung vị trí thứ 6 cùng Malaysia, Ireland và Canada. Theo passportindex, hộ chiếu Mỹ bị tụt hạng kể từ khi Tổng thống Donal Trump lên nắm quyền, sau khi Thổ Nhĩ Kỳ và Cộng hòa Trung Phi yêu cầu người Mỹ phải xin visa khi đến những nước này. 

Afganistan vẫn ở chót bảng vì chỉ có 22 nước cho phép công dân nước này nhập cảnh mà không cần xin thị thực. 

ho-chieu-singapore-quyen-luc-nhat-the-gioi-1

Hộ chiếu Việt Nam cũng bị tụt hạng, đứng vị trí 78 cùng Cộng hòa Trung Phi và Turkmenistan. Công dân Việt Nam được du lịch đến 48 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới không cần xin thị thực hoặc thị thực tại sân bay đến (visa on arrival). 

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua email



Gửi email cho tác giả