Thứ năm, 15/8/2013, 15:00 (GMT+7)

Hình thức du lịch địa phương tại Việt Nam

Trang web Withlocals ra đời với mục tiêu kết nối trực tiếp du khách với cư dân địa phương, tạo ra một hình thức du lịch mới tại Việt Nam.

hinh_1.JPG
Người dân địa phương có thể trở thành các hướng dẫn viên và có thể đưa ra các hoạt động, thiết kế tour và thậm chí là chia sẻ kinh nghiệm nấu nướng tại nhà với khách du lịch.

Người dân địa phương có thể trở thành các hướng dẫn viên và có thể đưa ra các hoạt động, thiết kế tour và thậm chí là chia sẻ kinh nghiệm nấu nướng tại nhà với khách du lịch. Chính vì không có sự can thiệp của các công ty du lịch, người dân địa phương có thể tự kiếm tiền bằng chính những hoạt động hàng ngày và có thể tự ra giá cho những dịch vụ họ cung cấp cho du khách.

"Ý tưởng này xuất phát từ việc có thể để cho người dân địa phương kiếm tiền bằng chính những kỹ năng và sức mạnh của họ. Hơn ai hết, họ chính là những chuyên gia tại những vùng đất mà họ sinh sống. Đồng thời, khách du lịch cũng có thể trải nghiệm nền văn hóa của người Việt Nam qua con mắt của người Việt Nam. Hình thức này sẽ kết nối khách du lịch với người dân địa phương có thể chỉ đơn giản bằng một bữa ăn tại nhà cùng nhau” Mark Mansveld, đồng sáng lập của Withlocals chia sẻ.

hinh_2.jpg
Những người dân địa phương có thể tổ chức một buổi tiệc tại nhà, dẫn du khách tới chợ để mua các đặc sản địa phương.

Du lịch tại một đất nước là kết nối văn hóa và gặp gỡ mọi người. Những người dân địa phương có thể tổ chức một buổi tiệc tại nhà, dẫn du khách tới chợ để mua các đặc sản địa phương, dạy cho họ chèo thuyền trên sông Mê kông hay chỉ cho họ thấy những nơi tuyệt đẹp để uống café cùng với bạn bè. Chỉ bằng việc cùng nấu và trải nghiệm một bữa ăn đơn giản cùng nhau, những du khách sẽ có những trải nghiệm chân thật và trực quan hơn.

Bạn có thể tham gia hình thức du lịch mới này tại website của Withlocals tại đây. Ban đầu, Withlocals chỉ tập trung chủ yếu vào một lượng nhỏ khách du lịch và dân địa phương ở Việt Nam, sau đó sẽ mở rộng sang các nước châu Á.

Ngọc Điệp

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?