Hành lý ký gửi sẽ đi đâu sau khi 'rời vòng tay' bạn

Bạn có bao giờ thắc mắc về hành trình của chiếc vali sau khi qua cửa check in sẽ đi đâu về đâu.

Thứ năm, 24/8/2017, 08:25 (GMT+7)
Hành lý ký gửi sẽ đi đâu sau khi 'rời vòng tay' bạn
 
 

Sau khi làm thủ tục check in, đối với hành lý lớn, bạn cần phải làm thủ tục đối với hành lý ký gửi, sau đó sẽ phải tạm biệt nó và chỉ được gặp lại sau khi hạ cánh. Liệu có bao giờ bạn thắc mắc rằng, những kiện hàng hay vali của mình đã vượt chặng đường thế nào hay chưa. Một thí nghiệm thú vị đã được thực hiện bởi đài NBC news, đó là gắn camera vào vali để xem nó được "đối xử" thế nào sau khi "rời vòng tay" bạn.

Trên thực tế, kiện hàng hay các vali sẽ được đưa lên băng chuyền có độ dài hàng chục, thậm chí là cả trăm mét để đến với khu vực máy scan TSA. Tại phòng điều khiển, các nhân viên an ninh sẽ theo dõi trên màn hình máy quét xem hành lý của bạn có đựng các vật phẩm bị cấm hay không, ví dụ như ma túy, chất kích thích, vũ khí, vật liệu nổ...

hanh-ly-ky-gui-se-di-dau-sau-khi-roi-vong-tay-ban

Hành lý di chuyển trong sân bay chủ yếu bằng các băng chuyền.

Nếu thấy vật phẩm nghi ngờ, chủ nhân của chiếc vali sẽ được yêu cầu tới phòng điều khiển và hành lý được mở ra kiểm tra trước sự chứng kiến của người này. Sau khi được giải quyết ổn thỏa, hành lý tiếp tục được đưa lên băng chuyền để ra khu vực tập kết. Tại đây, hành lý được nhân viên sân bay đưa lên các xe hành lý, chở đến khu vực máy bay đỗ. Khi đến máy bay, chiếc vali sẽ được đặt lên băng chuyền có tốc độ chậm để chuyển lên khoang hành lý. Chúng sẽ yên vị tại đây cho đến khi hạ cánh.

Hành trình quay trở lại của chiếc vali cũng sẽ tương tự như vậy, chỉ khác là khi hạ cánh, bạn sẽ đứng ở khu vực đảo hành lý, chờ đồ của mình chạy trên băng chuyền ra ngoài.

Video: NBC, Bluesky crew
Việt hóa: Nguyên Chi

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?