Hàn Quốc cấp thị thực 5 năm cho công dân Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng

Người có hộ khẩu ở những thành phố trên không cần phải chứng minh tài chính khi xin visa Hàn.

Thứ ba, 27/11/2018, 00:26 (GMT+7)

Ngày 26/11, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Kim Do-hyun cho biết, kể từ ngày 3/12/2018, công dân Việt Nam có hộ khẩu thuộc ba thành phố Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng sẽ được cấp thị thực có thời hạn 5 năm, nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc và thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.

Hàn Quốc cấp thị thực 5 năm cho công dân Việt Nam ở Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng

Theo đó, người Việt Nam đi du lịch Hàn Quốc sau thời gian này chỉ cần chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ thủ tục như thường lệ, kèm theo nộp 80 USD (tầm 1,8 triệu đồng) cho visa nhiều lần thay vì 20 USD (tầm 460.000 đồng) cho visa một lần là được. Bạn cũng không cần phải chứng minh tài chính nếu có hộ khẩu tại ba thành phố lớn trên.

Sau khi ở hết 30 ngày trong quy định rồi thì bạn buộc phải trở về, nhưng có thể ngay lập tức nhập cảnh trở lại Hàn Quốc nếu muốn. Điều này khá thuận lợi cho những người có nhu cầu thăm thân hay công tác thường xuyên. Bên cạnh đó, công dân Việt Nam ở các thành phố khác nếu muốn xin visa 5 năm như trên thì chỉ cần nhập cảnh Hàn Quốc ít nhất một hoặc hai lần bằng visa một lần là có thể xin được với thủ tục tương tự, nhưng buộc phải chứng minh tài chính.

Việt Nam là nước đầu tiên trong Đông Nam Á được áp dụng chính sách visa này. Đồng thời, phía Hàn Quốc cũng cho biết, nếu sau một thời gian thử nghiệm thành công thì sẽ cân nhắc mở rộng cho công dân Việt có hộ khẩu ngoại tỉnh nhưng tạm trú tại 3 thành phố lớn trên. Loại visa này cũng không giới hạn ngành nghề hay có yêu cầu đặc biệt nào khác.

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc (dịch sang tiếng Anh) gồm:

- Đơn xin cấp visa theo mẫu

- Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng

- Chứng minh nghề nghiệp (HĐLĐ, giấy phép kinh doanh...)

- Giấy xin nghỉ phép

- Chứng minh tài chính

- Lịch trình du lịch Hàn Quốc

- Đặt phòng khách sạn.

- Vé máy bay khứ hồi.

- Lệ phí

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?