Hai thói xấu của hành khách khiến tiếp viên hàng không điên đầu nhất

Không tôn trọng và thường xuyên đổ lỗi cho tiếp viên hàng không đôi khi khiến tiếp viên thấy tủi thân.

Thứ năm, 16/5/2019, 15:34 (GMT+7)

Shawn Kathleen là một cựu tiếp viên hàng không sở hữu trang cá nhân hơn 852.000 lượt theo dõi gần đây chia sẻ những tật xấu của hành khách khiến cô từng phát điên như thay quần áo, say xỉn, ngủ khỏa thân... Nhiều người cho rằng đây là những chuyện bịa vì hiếm ai lại thô lỗ đến thế khi đi máy bay. Tuy nhiên Kathleen cho biết ngoài việc thay đổi số lượng tiếp viên trên máy bay trong các bài viết, cô chỉ giấu tên hãng hàng không mình làm việc và điểm đến theo nguyên tắc bảo mật. Còn những bức ảnh là do đồng nghiệp và chính cô chụp khi đang làm việc. Trong đó có 2 điều khiến các tiếp viên hàng không dễ "phát điên" nhất.

Shawn Kathleen

Shawn Kathleen.

Hành khách đi chân trần trên máy bay làm các tiếp viên thấy khó chịu nhưng không có quyền can thiệp nhiều. Kathleen chia sẻ, cô vẫn ổn với việc mọi người tháo giày nếu họ đi tất sạch không bốc mùi và để chân trên sàn. Tuy nhiên không ít người gác chân lên tường, vách ngăn, cửa sổ máy bay... vừa mất mỹ quan, vừa gây ảnh hưởng đến người khác, từ đó có thể xảy ra tranh cãi. 

Đừng gác chân trên tay vịn, ghế phía trước. Còn nếu phải đi vệ sinh thì tốt nhất bạn hãy mang giày vì chất lỏng trên sàn nhà vệ sinh không phải là nước. Chúng có thể nước tiểu bị thấm hay bất cứ thứ gì bị đổ trên sàn. Cô cũng từng nhắc nhở nhiều người, nhưng một đứa trẻ 9 tuổi sẽ nghe lời và quay lại mang giày ngay lập tức, trong khi đó hầu hết người lớn thì mặc kệ tiếp viên, chỉ làm theo ý thích của mình.

Cựu tiếp viên hàng không tiết lộ hai điều hành khách  - 1

Không tôn trọng và thường xuyên đổ lỗi cho tiếp viên hàng không đôi khi khiến tiếp viên cảm thấy tủi thân. Kathleen nói rất nhiều chuyện vượt quá tầm kiểm soát của các tiếp viên như thời tiết xấu, động cơ máy bay gặp sự cố... nhưng họ lại thường xuyên nhận sự khó chịu từ hành khách. 

Tiếp viên luôn mỉm cười đón khách lên máy bay nhưng hiếm ai đáp lại lời chào của họ, hầu hết khách đều đi thẳng mà không chào. Đặc biệt, trong trường hợp hành khách đã an tọa trên máy bay, lại bị hoãn chuyến do thời tiết, sự cố máy bay hay sân bay quá tải... họ trút giận lên tiếp viên hàng không vì đây là người có thể làm việc trực tiếp với hành khách lúc này.

Kathleen nói, tiếp viên chỉ là người phục vụ trên máy bay, không kiểm soát được thiên nhiên hay các vấn đề về máy móc... Bản thân họ cũng phải chờ chỉ thị từ cơ trưởng, vì thế họ vô cớ hứng chịu cơn thịnh nộ từ hành khách, dẫn tới nổi nóng. Thế nhưng một tiếp viên hàng không chuyên nghiệp là phải biết chịu đựng những điều vô lý từ khách hàng. 

Cựu tiếp viên hàng không tiết lộ hai điều hành khách  - 2

Vi Yến (theo Insider)

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?