Thứ sáu, 4/4/2014, 02:24 (GMT+7)

Hai khu chợ vỉa hè độc đáo ở Hong Kong

Không chỉ có các khu mua sắm sầm uất, Hong Kong còn nhiều khu chợ nơi hè phố mang đậm bản sắc Trung Quốc.

Hong Kong là thành phố đa văn hóa, nơi giao thoa của những giá trị truyền thống lẫn lối sống hiện đại, xa hoa. Đây cũng chính là điểm hấp dẫn nhất của Hong Kong, khi mà đi giữa những tòa cao ốc chọc trời, tiện nghi đầy đủ, du khách vẫn tìm thấy những điều bình dị trong các khu chợ vỉa hè đậm văn hóa Trung Hoa. Nổi tiếng nhất là chợ bán chim cảnh và chợ hoa trên nằm ở khu vực Prince Edward.

Chợ hoa Hong Kong ở đường Prince Edward

Nơi đây là thủ phủ của rất nhiều loại hoa khoe hương đua sắc với hơn 100 cửa hàng nằm sát bên nhau. Nhiều nhất ở đây có lẽ là hoa lan, loài hoa kinh điển đã đi vào thi ca của Trung Quốc.  

Theo quan niệm của người dân, chơi hoa không chỉ để cải thiện không gian sống mà còn như một cách đem lại may mắn cho bản thân và gia đình. Do đó, thời điểm đông khách nhất ở chợ hoa là những dịp giáp Tết âm lịch, khi nhiều người chọn hoa làm quà tặng năm mới, cầu chúc cho mọi sự tốt lành.

Ngoài hoa chậu đã được chăm sóc, cắt tỉa gọn ghẽ, chủ cửa hàng còn bán các loại mầm, giống hoa cho những ai muốn tự tay gieo trồng một chậu hoa cho ngôi nhà của chính mình hoặc đem tặng bạn bè. Mức sống ở Hong Kong thuộc hàng cao nên ngay những mặt hàng bán tại vỉa hè cũng có giá khá cao, một chậu hoa lan có giá khoảng trên dưới một triệu đồng

Để đi đến chợ hoa, du khách có thể đi theo 2 cách:

- Đầu tiên, bạn đi MRT đến trạm Prince Edward, xuống ở cửa B1. Sau đó đi dọc theo đường Prince Edward Road West cho tới khi thấy chợ.

- Cách thứ 2, bạn đi MRT, xuống ở trạm Mong Kok East, cửa C, đi theo đường Sai Yee trên cầu dành cho người đi bộ. Sau đó, bạn đi tiếp theo các biển chi dẫn chi tiết đến chợ hoa.

Flower-Market-01.jpg

Hoa lan là loài hoa được bày bán nhiều nhất ở chợ hoa.

Flower-Market-02.jpg

Tết Âm lịch là thời điểm chợ hoa đón nhiều khách nhất nhưng mùa xuân và mùa hè là lúc chợ hoa đẹp nhất khi thời tiết đẹp, nhiều loài hoa khoe hương sắc.

flo1-9569-1396512798.jpg
Flower-Market-05.jpg
Flower-Market-04.jpg

Không chỉ bán hoa chậu, các chủ hành còn cung cấp mầm, giống hoa cho những ai muốn tự tay trồng một chậu hoa.

Flower-Market-06.jpg
Flower-Market-09.jpg
Flower-Market-08.jpg

Giá của mỗi chậu hoa cũng khá đắt, một chậu lan có giá khoảng trên dưới một triệu đồng.

Flower-Market-11.jpg
Flower-Market-12.jpg
Flower-Market-13.jpg
Flower-Market-14.jpg
Xem tiếp khu chợ chim cảnh vỉa hè ở Hong Kong

Nguyên Chi
Ảnh: Globe Trot

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao