Chủ nhật, 14/6/2020, 00:24 (GMT+7)

Hà Tăng ngâm nước atiso phục vụ thực khách

Hà Tăng ngâm nước atiso đỏ cho nhà hàng hải sản của gia đình và mời thực khách tới thưởng thức.

Bên cạnh việc điều hành nhà hàng nổi tiếng của gia đình, Tăng Thanh Hà bận rộn với cuộc sống làm vợ, làm mẹ và được biết đến là một nghệ sĩ ưa thích nấu ăn. Cô thường vào bếp làm các món ăn có nguồn gốc organic, tốt cho sức khoẻ, cách làm bảo đảm. "Thực khách" chính của bà mẹ hai con đều là chồng con và người thân. Nhưng đôi khi, khách tại nhà hàng cũng có cơ hội thưởng thức sản phẩm do chính tay Hà Tăng chế biến.

Hà Tăng ngâm nước atiso phục vụ khách tại nhà hàng

Diễn viên Tăng Thanh Hà.

Một trong số đó là món đồ uống atiso đỏ, được phục vụ kèm trong thực đơn của nhà hàng hải sản của hai vợ chồng ngọc nữ. Tăng Thanh Hà chia sẻ: "Mọi người có dịp ghé nhà hàng thì nhớ phải thử một ly atiso đỏ. Nhà tự làm tự ngâm hết, 100% đường phèn. Lần đầu uống atiso đỏ thích quá nên phải tự mày mò làm luôn. Ngâm cái này dễ nhưng cũng nhiều công đoạn cực lắm".

Người đẹp cũng cho biết, mọi năm, tới tháng 9-10 vào mùa atiso đỏ mới bắt đầu làm nhưng năm nay may mắn mua được cả trăm ký atiso trái mùa. Cô giới thiệu ở nhà hàng của mình lúc nào cũng có sẵn nên mời mọi người qua thử.

Hà Tăng ngâm nước atiso phục vụ khách tại nhà hàng - 2

Để làm món đồ uống này, Hà Tăng chỉ cần chuẩn bị hoa và đường phèn. Tuy nhiên, đúng như cô chia sẻ, cách làm có phần cầu kỳ và tốn nhiều thời gian. Đầu tiên, bạn rửa sạch hoa, tách cánh khỏi đài, dùng đũa, đẩy nhuỵ hoa từ dưới lên. Phần nhuỵ này có thể mang phơi khô, hãm uống với nước hoặc ngâm rượu đều được. Phần cánh hoa rửa bằng nước muối, tráng bằng nước sôi để nguội. Khi nào hoa khô, bạn ngâm với đường. Lưu ý, lọ dùng để ngâm phải rửa sạch, lau khô, tránh dính nước lã vào.

Khi ngâm, bạn cho lớp hoa vào trước, sau đó rải một lớp đường lên trên, cứ làm thế cho đến hết rồi đóng chặt nắp lại, để nơi thoáng mát. Sau khoảng 5 ngày, đường tan hết là có thể sử dụng luôn nước này để uống. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm siro. Cách làm phức tạp hơn đôi chút. Bạn chắt nước ra, đun sôi, vặn lửa nhỏ để siro trong, không nổi váng và để được lâu. Khi siro nguội, cho vào lọ, để ngăn mát dùng dần. Phần cánh được chắt ra có thể làm mứt.

Hà Tăng ngâm nước atiso phục vụ khách tại nhà hàng - 4

Nước atiso đỏ có nhiều tác dụng với sức khoẻ, trong đó có trị ho, viêm họng, đặc biệt là trong những ngày hè uống nhiều nước đá. Đồ uống này cũng có tác dụng thanh mát, giải nhiệt trong những ngày oi ả. Ngoài ra, atiso đỏ còn có thể trị sỏi thận, thiếu máu, cholesterol cao và ngừa ung thư.

Nguyên Chi

Chia sẻ bài viết qua emailGửi email cho tác giả