Thứ sáu, 26/6/2020, 00:08 (GMT+7)

H'Hen Niê làm sương sâm hạt chia giải khát mùa hè

H'Hen đích thân mang gùi vào rừng, hái lá sương sâm mọc dại, sau đó chế biến ra thành phẩm chỉ trong vài tiếng.

H'Hen Niê ngày càng chứng tỏ vai trò là một hot blogger với lượng view và lượt người theo dõi "khủng" trên YouTube. Các video của người đẹp Êđê khá đa dạng từ giới thiệu nhà cửa, hướng dẫn chăm sóc sắc đẹp đến chia sẻ công thức ẩm thực. Trong đó, các video giới thiệu về cách làm các món ăn địa phương hay các đặc sản của Đăk Lăk nhận được sự quan tâm lớn của người hâm mộ cả trong nước lẫn quốc tế.

H'Hen Niê làm sương sâm hạt chia
 
 

Một trong những vlog mới nhất của nàng hậu là hướng dẫn cách làm món sương sâm hạt chia theo cách hoàn toàn dân dã. H'Hen đích thân mang gùi vào rừng, hái lá sương sâm mọc dại, sau đó chế biến ra thành phẩm chỉ trong vài tiếng. Người đẹp cho biết: "Đây là món ăn mà nhiều người rất thích, trong đó có Hen. Sương sâm ăn vào thấy mát, sướng vô cùng, nhất là trong những ngày hè oi bức. Cách làm cũng rất thú vị. Món ăn này rất quen thuộc với những người ở nông thôn như Hen".

Ngày nhỏ, H'Hen Niê thường cùng bạn vào rừng hái lá sương sâm rồi dầm muối ăn. Đôi khi, cô cũng cùng bạn làm thạch sương sâm để giải khát giữa cái oi nóng của mùa hè Tây Nguyên. Người đẹp Êđê tranh thủ làm món ăn này trong thời gian ở nhà với gia đình, một phần vì rất thích phong cách ẩm thực tự nhiên.

Thành quả cốc sương sâm hạt chia của HHen Niê.

Thành quả cốc sương sâm hạt chia của H'Hen Niê.

Lá sương sâm rất dễ kiếm nhưng theo H'Hen, đôi khi cô cũng hay hái nhầm vì các cây dây leo mọc lẫn vào nhau. Cách làm khá đơn giản: đầu tiên, lá sương sâm được rửa sạch lại với nước, để ráo. H'Hen tuốt lá khỏi thân sau đó vò nát bằng tay, đổ thêm nước lọc. Cuối cùng là loại bỏ bã rồi đổ hỗn hợp qua rá và nia để lọc bớt nước. Người đẹp đậy nia lại rồi để khoảng 2 tiếng là có thể ăn được.

Sương sâm được đựng ngay trên nia, ăn tới đâu cắt tới đó, cho thêm nước đường và đá. Miếng sương sâm dai mềm, màu xanh mướt sóng sánh. H'Hen Niê sáng tạo cho thêm hạt chia vừa vui miệng vừa có lợi cho sức khỏe. Hoa hậu khá hài lòng với thành phẩm, món ăn có vị ngọt vừa miệng, ăn rất mát, có tác dụng giải nhiệt. Cách làm của H'Hen để lại khá nhiều bọt phía trên nhưng cô nàng lại khá ưa thích. Nếu không thích bọt, bạn có thể cho thêm một nửa muỗng cà phê dầu ăn trước khi vò lá thì sương sâm sẽ không bị nổi bọt.

HHen Niê và cuộc sống bình dị ở quê nhà.

H'Hen Niê và cuộc sống bình dị ở quê nhà.

Không chỉ giới thiệu cách làm, H'Hen Niê còn tiếp tục khoe khéo căn nhà thân yêu cùng lối sống bình dị, chất phác của người Êđê giống các vlog trước. Video được làm theo phong cách đồng quê, không màu mè nhưng lại được nhiều người yêu mến. Sau vài tuần lên sóng, video đã đạt gần một triệu lượt xem, trong đó có nhiều bình luận của fan quốc tế.

Nguyên Chi

Chia sẻ bài viết qua emailGửi email cho tác giả